RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI CÓ TỐT KHÔNG?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em đang tính bọc lại răng sứ cho 2 chiếc răng cửa bị mẻ do va đập. Em có nghe nói qua về loại răng sứ không kim loại được đánh giá rất cao nhưng em chưa biết thực hư ra sao. Không biết là răng sứ không kim loại có tốt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn!  (Hồng Hoa - Hải Phòng)
Trả lời:

Chào bạn Lê Minh Sơn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng sứ không kim loại có tốt không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Răng sứ không kim loại có tốt không?

Theo như đánh giá của giới chuyên môn cũng như phản hồi của đa số khách hàng thì răng sứ kim loại là loại răng sứ mang lại hiệu quả tốt nhất về tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như độ bền hoàn hảo của răng.

Răng sứ không kim loại được chế tạo theo công nghệ CAD/CAM có quá trình thiết kế và sản xuất răng sứ được làm với sự hỗ trợ của máy tính hiện đại. Răng sứ không kim loại chính là một trong những sản phẩm hoàn hảo của công nghệ hiện đại này.

Răng toàn sứ

2/ Những điểm ưu việt của dòng răng sứ không kim loại

Để khẳng định về tính ưu việt của dòng sứ không kim loại và cũng là câu trả lời chi tiết nhất cho vấn đề răng sứ không kim loại có tốt không, bạn có thể tham khảo về những ưu điểm vượt trội như sau:

Tính thẩm mỹ tuyệt đối

Răng sứ có sắc độ trông rất tự nhiên giống như răng thật. Hơn thế, màu của răng sứ có thể linh động để phù hợp với màu răng từng người nên khi thay răng sứ, nỗi lo về sự chênh lệch giữa màu răng thật và răng sứ hoàn toàn được loại trừ.

>>>>> Xem thêm: 4 MẸO CHỮA VIÊM CHÂN RĂNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN

Độ chính xác cao

Răng sứ nếu được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM sẽ có độ chính xác cao về hình thể đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa khít với khoảng trống mất răng, ôm bọc cùi răng chắc chắn, không hở viền răng (trường hợp này rất dễ gặp trong các phương pháp phục hình khác)…

Độ bền chắc tối đa

Công thức và cách chế biến chất liệu sứ làm răng của công nghệ CAD/CAM giúp gia tăng sức bền cho sứ đến mức tối đa, độ chịu lực (Mpa) của răng sứ có thể đạt gấp nhiều lần răng thật, loại tốt lên đến 1.300Mpa, trong khi răng thật chỉ có 120Mpa. Vì thế răng sứ có thời gian tồn tại lâu.

Tuổi thọ cao

Trong khi răng sứ kim loại hay răng sứ titan chỉ có thể duy trì tối đa khoảng 10 – 15 năm trên khuôn hàm và dễ bị đen viền nướu sau vài năm sử dụng thì răng sứ không kim loại tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Răng có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên không bị đen viền nướu, thời gian tồn tại từ 20 – 25 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

An toàn với khoang miệng và cơ thể

Sứ là chất liệu trong thẩm mỹ mà khi tiếp xúc với môi trường có nhiều dạng hợp chất ít bị thay đổi , “đề kháng” cao với môi trường hóa chất và sốc nhiệt nên hoàn toàn lành tính với cơ thể. Răng sứ không kim loại có sườn và vỏ bên ngoài hoàn toàn bằng sứ khác hẳn các loại răng có sườn kim loại khác nên khi lắp vào hàm không gây bất cứ kích ứng nào.

Những giải đáp trên hi vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi răng sứ không kim loại có tốt không. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc liên hệ hotline 0833 876 555

0833.876.555
Địa Chỉ