RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU THÌ PHẢI LÀM LẠI ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải làm lại ạ? Em có chiếc răng hàm bị sâu khá nặng, đang tính đi bọc sứ nhưng lại chưa biết có hiệu quả không và có sử dụng được lâu hay không. Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn. (Hồng Ngọc - Hà Nam)
Trả lời:

Chào bạn Hồng Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng sứ sử dụng được bao lâu”của bạn, Nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile xin được giải đáp cụ thể như sau:

 Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải phục hình lại sẽ phụ thuộc vào một số những yếu tố sau đây:

♦ Vật liệu răng sứ mà bạn lựa chọn

Có hai dòng răng sứ phổ biến được sử dụng hiện nay là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại trong đó dòng sứ không kim loại có độ bền rất cao, nếu phục hình tốt thì độ bền có thể duy trì được vĩnh viễn hoặc tối thiểu là 20 năm. Trường hợp răng hàm bị sâu và răng cửa bị vỡ mẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện với dòng răng sứ không kim loại là tốt để đảm bảo độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ bởi dòng răng sứ kim loại như Titan thường có độ chịu lực kém và sau một thời gian có thể bị thâm đen viền chân răng.

Răng bọc sứ

♦ Kỹ thuật phục hình

Kỹ thuật phục hình của trung tâm nha khoa có ý nghĩa quan trọng quyết định đến thời gian sử dụng răng sứ cũng như việc có nên bọc răng sứ hay không bởi có khá nhiều trường hợp phục hình không tốt dẫn đến tình trạng răng sứ bị hở chân răng, thức ăn giắt kẽ chân răng gây nên tình trạng cộm răng, đau nhức và nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Thực hiện với công nghệ mới tại nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile, bạn có thể yên tâm về hiệu quả phục hình cho răng. Đây được coi là công nghệ làm răng sứ mới hiện nay, đã được rất nhiều khách hàng làm và cảm nhận về chất lượng với ưu điểm nổi bật như sau:

+ Công nghệ mới cho phép chế tạo răng sứ chính xác với dấu răng nhờ vào việc thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM.

+ Răng sứ bọc sát khít nướu, không có sự hở kẽ do được hỗ trợ bởi camera siêu nhỏ, giúp xác định vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu răng một cách chính xác.

+ Răng sứ sau khi bọc chụp có độ bền chắc cao và không bị xỉn đen, giúp bạn ăn nhai một cách bình thường mà không bị cộm cấn khó chịu. Độ bền chắc có thể lên đến 15-20 năm*.

♦ Chế độ ăn uống hợp lý và cách vệ sinh răng miệng khoa học

Trên thực tế, răng sứ có độ bền tương đương hoặc cao hơn so với răng thật nhưng không phải vì thế mà bạn có thể sử dụng nhiều những thức ăn cứng hoặc dai bởi nó có thể khiến cho răng sứ về lâu về dài giảm độ bền, thậm chí có thể bị nứt vỡ.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng không tốt có thể khiến cho thức ăn giắt kẽ chân răng và gây nên một số bệnh lý răng miệng, đặc biệt là viêm nướu và sâu răng, làm giảm tuổi thọ của răng sứ.

Do đó, sau khi phục hình răng sứ thì tốt hơn bạn nên có chế độ ăn uống và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt. Hạn chế thức ăn quá cứng hay thức ăn có chứa nhiều chất đường. Súc miệng và chải răng thật sạch sau khi ăn. Có thể mát xa nướu răng khi đánh răng nhằm làm cho sự lưu thông máu được tốt hơn.

Quan trọng là theo định kỳ 4-6 tháng bạn nên đến trung tâm nha khoa để thực hiện lấy cao răng và nha sỹ sẽ thăm khám lại độ sát khít của mão sứ để có sự điều chỉnh tốt.

Nếu bạn còn câu hỏi và thắc mắc liên quan đến răng sứ sử dụng được bao lâu, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa thẩm mỹ Diamond Smlie hoặc số điện thoại 0911 916 202 - 1900 6202 để được tư vấn hỗ trợ tốt. Chào bạn!

19006202
Địa Chỉ