Cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant hiện nay là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất để dành cho những người bị mất một hoặc nhiều răng do nhiều những nguyên nhân khác nhau. Cấy ghép răng implant mang lại hiệu quả tối ưu về thẩm mỹ, độ bền chắc cũng như chức năng ăn nhai giống như răng gốc thậm chí còn tốt hơn.

Cấy ghép implant là gì

Cấy ghép răng implant là phương pháp mà các bac sỹ sử dụng trụ cắm implant được làm từ chất liệu titanium để gắn cố định vào xương hàm. Sau khi trụ cắm đã được cố định chắc chắn vào xương hàm và khu vực xung quanh trụ cắm đã lành xương thì các bác sỹ sẽ tùy theo khuôn răng, mẫu răng, chất liệu sứ mà khách hàng mong muốn để chế tác chiếc mão sứ để chụp lên trụ cắm thay thế cho chiếc răng đã mất.
cấy ghép implant
 
Với những trường hợp đặc biệt như khách hàng bị tiêu xương hàm thì các bác sỹ sẽ phải tiến hành song song giữa việc cấy ghép implant với việc ghép xương hàm để có thể đảm bảo được độ bền chắc cũng như chức năng ăn nhai một cách tốt nhất cho chiếc răng implant sau khi được cấy ghép.
 
Hiện nay có rất nhiều những loại răng implant khác nhau đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng tại thị trường Việt Nam thì phần lớn được sử dụng nhiều là các loại răng implant của Mỹ, Đức, Nhật Bản... Bởi giá cả, độ bền cũng như mức độ phù hợp với thói quen ăn uống, vệ sinh cũng như cấu tạo cơ thể của người Việt Nam.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant với những phương pháp khác

Không chỉ riêng trong lĩnh vực nha khoa nói riêng hay mọi lĩnh vực trong cuộc sống nói riêng thì tất cả các công nghệ mới được nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng trong cuộc sống nó cũng đều có những ưu điểm và những nhược điểm nhất định "Không có gì là hoàn hảo 100%". Đối với phương pháp cấy ghép răng implant cũng vậy bên cạnh rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời mà răng implant mang lại thì nó cũng có một vài những yếu điểm nhất định.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant

Độ bền: Nhắc đến ưu điểm của cấy ghép implant so với những phương pháp khác như làm cầu răng sứ, hàm tháo lắp... thì không thể không xét đến độ bền chắc cũng như tuổi thọ của chiếc răng giả. Với chiếc răng implant khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm rằng chiếc răng đó sẽ bền đẹp và chắc chắn trong suốt quãng đời của khách hàng. Một khi đã sử dụng răng implant gần như 100% khách hàng sẽ không bao giờ phải làm lại chiếc răng đó lần thứ hai.
 
Đảm bảo chức năng ăn nhai: Nếu như với những phương pháp làm răng giả khác thì trong lúc ăn uống khách hàng cần phải chú ý không được ăn những loại đồ ăn có độ cứng nhất định, tuy nhiên với phương pháp cấy ghép implant khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm ăn uống mọi loại đồ ăn giống như khi sử dụng chiếc răng gốc đã mất của mình mà không cần e ngại.
 
Đảm bảo tính thẩm mỹ: Ngoài độ bền, chức năng ăn nhai thì chiếc răng implant còn có ưu điểm vượt trội hơn các loại răng khác (Thậm chí so với cả răng gốc) đó chính là tính thẩm mỹ vượt trội. Bởi được chế tạo theo ý muốn cũng như khuôn răng của khách hàng nên chiếc mão sứ implant đảm bảo mang lại hình thức đẹp, hoàn hảo nhất cho hàm răng của khách hàng. Đặc biệt mão sứ implant được làm từ các chất liệu sứ chuyên dụng trong nha khoa như Nacera, Bianca... Chính vì vậy nó có màu sắc rất tự nhiên và chân thật, nếu nhìn bề ngoài không một ai có thể phân biệt được đâu là răng thật và đâu là răng implant.
 
cấy ghép răng implant
 
An toàn đối với cơ thể: Với những phương pháp trước đây ít nhiều sẽ ảnh hưởng xấu với cơ thể như  ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng (với hàm tháo lắp), nhiễm kim loại (Với răng vàng, bạc), phải mài cùi răng gốc lân cân (Với phương pháp cầu răng sứ)... Còn đối với răng implant thì trụ răng được làm từ 100% titanium đảm bảo an toàn tuyệt đối với khách hàng. Đặc biệt không cần mài những răng ở xung quanh nên không ảnh hưởng gì đến cơ thể.

Nhược điểm của phương pháp cấy ghép implant

Nếu như chỉ nhắc đến những ưu điểm của phương pháp implant mà không nhắc đến một vài điểm yếu của phương pháp này thì thật là thiếu sót và không khách quan. Cấy ghép implant cũng có một vài khuyết điểm nhất định như:
 
Thời gian tiến hành lâu: Để có được chiếc răng implant chắc chắn và khỏe mạnh thì khách hàng sẽ phải mất tới khoảng 3 tháng để hoàn thành từ giai đoạn cắm trụ implant, thời gian đợi trụ implant ăn liền với xương hàm và liền xương, lắp mão sứ và hoàn thành quá trình. Đặc biệt với những ca cần ghép xương thì thời gian sẽ lâu hơn
 
Đòi hỏi chuyên môn cao: implant là phương pháp hiện đại nhất chình vì vậy nó đòi hỏi tay nghề bác sỹ cũng như trang thiết bị phải đảm bảo tốt. Vì thế không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể tiến hành được phương pháp cấy ghép implant một cách hoàn hảo.
Chi phí cao: Song song với việc thời gian tiến hành cả quá trình cấy ghép implant lâu dài và đòi hỏi chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, máy móc tốt thì giá cấy ghép implant cũng ở mức khá cao so với các phương pháp khác. Giá implant hiện nay ở khoảng 800$ - 1500$ cho một chiếc răng implant
 

Quy trình cấy ghép implant

Ở mỗi một đơn vị nha khoa hay bệnh viện sẽ có những quy trình thực hiện việc cấy ghép implant khác nhau nhưng nhìn chung đều sẽ phải trải qua những bước cơ bản. Dưới đây là quy trình cấy ghép implant tại nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile tại số 30 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội.
.Khám và tư vấn
Đầu tiên khách hàng sẽ được bác sỹ tại Diamond Smile thăm khám và tư vấn về việc có lên tiến hành phương pháp implant hay không. Khách hàng sẽ được hiểu rõ chi tiết về ưu nhược điểm của phương pháp cấy ghép implant so với những phương pháp khác. 
Nếu khách hàng quyết định tiến hành cấy ghép implant sẽ được đưa đi chụp phim toàn cảnh kỹ thuật số Panorex. Sau đó các bác sỹ tại Diamond Smile sẽ dựa theo phim chụp để đưa ra cho khách hàng những tư vấn cụ thể nhất về việc sẽ tiến hành cấy ghép implant ở những vị trí nào và cụ thể ra sao.

 
Ngoài ra các bác sỹ cũng sẽ hỏi khách hàng về tiểu sử bệnh lý của bản thân và những người trong gia đình để đưa ra những tiên liệu chính xác nhất cho quá trình cấy ghép.

Đặt hẹn và cấy ghép implant

Sau khi đã thăm khám và tư vấn khách hàng sẽ được bác sỹ đặt hẹn để tiến hành quá trình cấy ghép implant. Thời gian cụ thể sẽ được đặt sao cho phù hợp nhất đối với cả bác sỹ bà khách hàng.
 
Trước khi đến nha khoa để tiến hành quy trình cấy ghép thì khách hàng nên chuẩn bị cho mình sức khỏe tốt nhất. Lưu ý nên ăn no trước khi tiến hành cấy ghép implant bởi sau khi cấy ghép sẽ không thể ăn uống bình thường trong một vài giờ đầu.
 
Nhìn vào cả quá trình cấy ghép răng implant chắc hẳn ai ai cũng nghĩ rằng việc cắm trụ implant sẽ rất lâu nhưng thực tế thì không phải vậy. Tại nha khoa Diamond Smile tất cả quá trình cắm trụ implant thường chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút.
 

 
Đối với những trường hợp đặc biệt như cần phải ghép xương hay nhổ răng thì quá trình tiến hành có thể sẽ lâu hơn một chút nhưng nói chung cả quá trình cắm trụ implant diễn ra cũng không lâu hơn một ca nhổ răng số 8 phức tạp.
 
Có rất nhiều khách hàng sợ đau nên băn khoăn về việc có nên cấy ghép implant hay không vì sợ bị đau. Cũng dễ hiểu vì bản chất cấy ghép răng implant cần phải đặt trụ implant vào trong xương hàm chính vì vậy sợ đau là điều cực kỳ dễ hiểu. Tuy nhiên việc cấy ghép implant tại Diamond Smile lại được diễn ra khá nhanh và suốt trong quá trình làm khách hàng đều rất thoải mái và không hề cảm thấy đau đớn gì. Sau khi tiến hành xong các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho khách hàng vì thế khi trở về nhà khách hàng cũng hoàn toàn cảm thấy thoải mái.

Phục hình răng tạm trong thời gian đợi lành thương

Nhiều người nghĩ rằng sẽ phải chấp nhận hàm răng của mình bị mất thẩm mỹ bởi vị trí những chiếc răng cắm implant sẽ bị khuyết thiếu trong suốt thời gian đợi lành thương.
 
Tuy nhiên sau khi cắm trụ implant xong khách hàng tại Diamond Smile sẽ được lắp chiếc răng tạm trên những chiếc trụ implant này. Tuy nhiên những chiếc răng tạm này sẽ chỉ có chức năng để cho đẹp chứ thực chất chúng sẽ không thể sử dụng vào việc ăn nhai. Khi đó khách hàng mỗi lần ăn nhai cần chú ý tránh vị trí những chiếc răng tạm này.

Tái khám và phục hình răng sứ implant hoàn thiện

Sau khi trụ implant đã được ăn liền với xương hàm và các vết thương đã lành thì khi đó các bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng sứ implant hoàn thiện và chấm dứt chuỗi ngày sử dụng răng tạm cho khách hàng.
 
Khách hàng có thể lựa chọn các mẫu răng, kiểu răng cũng như chất liệu răng khác nhau như: Răng sứ viền kim loại, răng toàn sứ, răng sứ titan, nacera, bianca...
 
Thông thường ở các nha khoa thì khách hàng sẽ phải đợi khâu hoàn thiện răng sứ trong từ 3-5 ngày. Tuy nhiên tại nha khoa Diamond Smile nếu điều kiện cho phép khách hàng sẽ chỉ mất 24h để sở hữu cho mình chiếc răng implant hoàn chỉnh và chắc chắn như răng thật.

Cấy ghép răng implant ở đâu uy tín

Cũng bởi những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant trong nha khoa mà đến nay rất nhiều người sử dụng phương pháp này như một giải pháp cứu cánh cho những chiếc răng đã bị mất của mình.
 
Tuy nhiên vì đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao cũng như trang thiết bị, cơ sở vật chất phải cực kỳ tốt vậy nên để tìm kiếm được một cơ sở nha khoa để tiến hành cấy ghép implant một cách an toàn và uy tín đang là băn khoăn của nhiều người.
 
Tại Hà Nội là khu vực được coi là phát triển bậc nhất hiện nay của Việt Nam cũng chỉ có một vài cơ sở đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về cấy ghép implant. Và nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile tự hào là một trong số đó.
 
Với đội ngũ y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, nha khoa Diamond Smile tự hào đã tiến hành thành công và mang lại nụ cười khỏe mạnh, tự tin cho hàng ngàn lượt khách hàng đến tiến hành cấy ghép răng implant tại đây.
 
Mọi thắc mắc cần giải đáp về cấy ghép implant hay bất cứ vấn đề nào khác các bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn miễn phí tại địa chỉ: Nha khoa Diamond Smile số 30 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội.
 

HOTLINE : 0833 876 555


 
0833.876.555
Địa Chỉ