BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ MÀI RĂNG KHÔNG VÀ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Câu hỏi: Các bác sĩ cho em hỏi, bọc răng sứ thẩm mỹ có phải mài răng không? Em đang muốn đi bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng lại rất sợ mài răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Phương Linh - Hà Nội) (Phương Linh - Hà Nội)
Trả lời:

Câu hỏi: Các bác sĩ cho em hỏi, bọc răng sứ thẩm mỹ có phải mài răng không? Em đang muốn đi bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng lại rất sợ mài răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Phương Linh - Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Phương Linh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nha khoa Diamond Smile. Về câu hỏi của bạn “Bọc răng sứ thẩm mỹ có phải mài răng không và có ảnh hưởng gì không”, nha khoa xin giải đáp cho bạn như sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ có phải mài răng không?

bọc răng sứ thẩm mỹ

Ngày nay, bọc răng sứ thẩm mỹ được coi là phương pháp phục hình răng tân tiến và hiệu quả nhất mà rất nhiều người đang tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, sau khi được rất nhiều các nha khoa tư vấn về phương pháp này thì một câu hỏi luôn được rất nhiều người đặt ra và e ngại, đó là “Bọc răng sứ thẩm mỹ có phải mài răng không?”

>>>>>> Xem thêm: Hậu quả của việc bọc răng sứ sai cách, sai chỉ định trong nha khoa

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bọc răng sứ thẩm mỹ là việc sử dụng một mão sứ chụp lên phần răng thật của mình, giúp cải thiện những vấn đề về răng mà khách hàng đang gặp phải như răng hô, móm, lệch lạc, màu răng không được trắng sáng

Bọc răng sứ có phải mài răng không và mài như thế nào?

bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín hà nội

Để cho mão sứ khi gắn lên được tương thích nhất với những chiếc răng thật thì mài răng là một công đoạn cần có. Xử lý bề mặt răng (tức mài răng) mục đích là để phục hình lại những chiếc răng thật bị khuyết điểm, giúp thay đổi kích thước, hình thể của răng và tạo sự kết dính với mão sứ giúp răng được cố định bền vững nhất.

Tuy nhiên, khi làm răng sứ thẩm mỹ tại Diamond Smile, các nha sĩ sẽ tính toán chi tiết tỷ lệ và mức độ mài răng tùy theo tình trạng răng của từng khách hàng, sau đó thực hiện mài răng theo phương pháp xâm lấn tối thiểu tức mài ít nhất có thể, giúp bảo toàn tối đa răng gốc cho khách hàng.

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

bọc răng sứ thẩm mỹ có phải mài răng không

Như đã trình bày ở trên, các nha sĩ sẽ chỉ mài một lớp mỏng ở phần men răng mà không tác động gì đến chân răng, tủy răng và dây thần kinh dưới răng, vì vậy sẽ không gây cảm giác ê buốt hay về lâu về dài sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Tóm lại, với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ mức độ mài nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng khuyết điểm trên răng của khách hàng và tay nghề của bác sĩ. Đến với nha khoa Diamond Smile với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm luôn đặt tiêu chí bảo toàn tối đa răng thật cùng với trang thiết bị hiện đại thì chắc chắn sẽ không gây bất kì ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ nha khoa Diamond Smile tại số 62 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé!

Hotline: 19006202

Website: diamondsmile.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoadiamondsmile/

19006202
Địa Chỉ