CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Câu hỏi: Chào nha khoa Diamond Smile! Tôi bị mất một chiếc răng hàm cách đây đã 1 năm. Tôi có tìm hiểu trên internet và biết rằng cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, tôi lo sợ không biết phương pháp này có đau không. Tôi rất sợ cảm giác đau ở răng. Nhờ nha khoa giải đáp giúp ạ. Tôi cảm ơn! (Thanh Tùng - Bắc Ninh) (Thanh Tùng - Bắc Ninh)
Trả lời:

Câu hỏi: Chào nha khoa Diamond Smile! Tôi bị mất một chiếc răng hàm cách đây đã 1 năm. Tôi có tìm hiểu trên internet và biết rằng cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, tôi lo sợ không biết phương pháp này có đau không. Tôi rất sợ cảm giác đau ở răng. Nhờ nha khoa giải đáp giúp ạ. Tôi cảm ơn! (Thanh Tùng - Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Tùng! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nha khoa Diamond Smile. Về câu hỏi của bạn "Cấy ghép răng implant có đau không?", nha khoa xin phép được trả lời như sau:

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình một hay nhiều răng bị mất hiệu quả nhất bằng cách cấy ghép trụ implant vào xương hàm, khắc phục mọi vấn đề của chiếc răng bị mất. Cấy ghép implant là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của Y khoa hiện đại. Vì tính an toàn, hiệu quả và tính thẩm mỹ của phương pháp này mà chúng ngày càng được nhiều người tin tưởng chọn lựa

Tuy nhiên, với những người lần đầu tiên được tiếp xúc và trải nghiệm phương pháp cấy ghép implant thì một câu hỏi luôn được đặt ra là “Liệu cấy ghép implant có đau không?”

Cấy ghép implant là gì?

cấy ghép implant có đau không

Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng trụ cắm bằng implant được làm từ chất liệu titanium để gắn cố định vào xương hàm. Tùy từng khuôn răng, mẫu răng, chất liệu sứ mà khách hàng sử dụng để làm mão răng sứ chụp lên trụ cắm.

Như vậy, trụ implant sẽ đóng vai trò như một chân răng để gắn cố định vào xương hàm, giúp làm ổn định quanh tổ chức xương hàm và mão sứ sẽ đóng vai trò như một chiếc răng giả có độ bền và chức năng ăn nhai tương xứng với từng chất liệu sứ mà bạn chọn lựa.

>>>>> Xem thêm: Những điều cần biết về phương pháp trồng răng implant

Tại sao cần cấy ghép implant?

Khác với răng sữa, khi răng vĩnh viễn bị mất đi vì một lý do nào đó thì không thể mọc lại được. Khi mất 1 răng sẽ tạo khoảng trống, đặc biệt là các răng hàm có chức năng ăn nhai rất quan trọng, nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng xô lệch răng và sai khớp cắn gây ra những khó khăn trong việc ăn uống và mất tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Phương pháp cấy ghép implant sẽ giúp thay thế cho chân răng đã mất, đảm bảo sự ổn định quanh tổ chức xương hàm giúp cho mão sứ sau khi chụp lên được bảo toàn vĩnh viễn.

Cấy ghép implant có đau không?

cấy ghép implant

Sau khi răng bị mất được một thời gian (khoảng từ 1-2 năm) do không còn chân răng chống đỡ để xương hàm bám vào, lâu dần sẽ xuất hiện tình trạng xương hàm bị tiêu mòn sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương. Vì vậy, mạch máu và dây thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời gian dài bị mất răng nên vùng răng bị mất này cũng ít nhạy cảm và ít đau hơn

>>>> Xem thêm: Xem tướng răng, có hay không việc thay đổi vận mệnh?

Ngoài ra, khi thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile, bạn cũng sẽ được gây tại tại chỗ trong quá trình cấy implant. Vài ngày sau khi cấy ghép sẽ có một vài cảm giác khó chịu thường giống như 1  ca nhổ răng đơn giản.

Vì vậy, nếu bạn đang phân vân “Liệu cấy ghép implant có đau không?” thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rồi nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile tại số 62 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé!

Hotline: 19006202

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoadiamondsmile/

 

19006202
Địa Chỉ