NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI BỊ ĐAU

Câu hỏi: Các bác sỹ cho em hỏi là niềng răng có đau không và phải làm sao khi bị đau răng do niềng ạ. Em đang muốn đi niềng răng mà em lại sợ đau quá các bác sỹ tư vấn giúp cho em với! Em cảm ơn (Vân - Bình Định)
Trả lời:

Chào bạn Vân! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho nha khoa Diamond Smile chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho bạn như sau.

Niềng răng có đau không

Câu trả lời cho câu hỏi “niềng răng có đau không” của bạn là Có. Nhưng mức độ niềng răng có đâu không đến đâu thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng, kết cấu hàm răng của bạn. Vì có rất nhiều trường hợp, bạn sẽ phải nhổ đi một vài cái răng để có được một hàm răng đẹp nhất có thể

niềng răng mắc cài tự đóng

Trong thời gian đầu của quá trình niềng răng, mắc cài hoàn toàn có thể gây ra một số vết thương cho phần mềm bên trong khoang miệng. Trong quá trình niềng răng, người niềng cũng phải thăm khám thường xuyên để kiểm tra sự ổn định của hàm sau khi đã đưa vào “khuôn”, có bị lệch lạc gì không. Nếu có thì các bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn khắc phục. Và có đau hay không sẽ phụ thuộc mức độ tác động vào hàm răng của bạn.

Cách hạn chế sự cố giúp bảo vệ răng của bạn khi niềng

- Trường hợp dây cung làm trầy xước niêm mạc của miệng: khách hàng niềng răng có thể sử dụng sáp nha khoa phủ lên phần dây cung, đồng thời tiến hành đẩy nhẹ phần dây cung đó vào trong nếu có thể tự làm được (nếu không thì có thể nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ. Nhưng đa phần là người niềng có thể tự làm được).  Nếu dây cung bị gãy đứt thì cần phải đến gặp ngay bác sĩ để được điều chỉnh lại.

- Dây cung và khâu bị lỏng, gây kích thích môi, má: Nếu như bạn gặp phải tình huống này thì có thể dùng sáp nha khoa mềm hoặc là dùng bông ướt thấm vào để giảm sự kích thích.

niềng răng trong suôt
Niềng răng trong suốt phương pháp tối ưu nhất hiện nay

- Trường hợp bị trấn thương do niềng, bị mắc cài cấn vào nướu, lợi khiến đau, chảy máu: Nếu như bạn gặp phải tình huống này thì nên làm dịu bằng sáp nha khoa, bông ướt và cầm máu tạm thời bằng bông tẩm nước muối sát trùng, sau đó phải đến gặp bác sĩ nha khoa sớm nhất có thể.

- Phần dây cung bị lộ ra và đâm vào phần cạnh má: Trường hợp này, khách hàng có thể tự dùng tay uốn đầu dây cung và cuộn tròn lại. Sau đó, bạn hãy đến gặp ngay bác sĩ để được khắc phục, tránh gây tổn thương trực tiếp đến môi hoặc má.

Để hạn chế tối đa những vết thương có thể xảy ra với phần mô nướu hay khoang miệng của bạn khi niềng răng do mắc cài, tốt nhất người niềng răng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ chỉnh nha uy tín với các công nghệ hiện đại và sử dụng các loại mắc cài chất lượng

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất nhé!

Liên hệ:

Hotline: 19006202

Website: diamondsmile.vn

 

19006202
Địa Chỉ