NIỀNG RĂNG MẶT TRONG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em đang muốn niềng răng nhưng lại e ngại vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Em cũng mới biết đến phương pháp niềng răng mặt trong. Bác sĩ có thể cho em xin một vài thông tin về phương pháp này được không ạ? Em cảm ơn! (Thủy Tiên - Hải Dương)
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile. Về câu hỏi của bạn : “Những điều cần biết về phương pháp niềng răng mặt trong”, nha khoa xin được giải đáp cho bạn như sau:

Nhiều bạn muốn đi niềng răng để cải thiện hàm răng lộn xộn của mình nhưng e ngại niềng răng bên ngoài khá lộ và cũng mất thẩm mỹ. Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng không lộ, trong đó có phương pháp niềng răng mặt trong giúp bạn tạm biệt “nụ cười kim loại”. Với phương pháp này, toàn bộ niềng kim loại được “ẩn nấp” vào phía mặt trong của răng nên bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp

niềng răng mặt trong

1. Niềng răng mặt trong có gì khác so với niềng răng truyền thống?

Niềng răng mặt trong là một phương pháp chỉnh nha có sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài như những phương pháp niềng răng thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt của niềng răng mặt trong là mắc cài và dây cung được gắn ở mặt trong của răng, giúp kém và chỉnh răng từ bên trong nên không hề ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Niềng răng mặt trong cũng bao gồm 2 bộ phận chính:

+ Mắc cài: là một miếng kim loại nhỏ được gắn trực tiếp vào răng

+ Dây cung: là dây kim loại dùng để kết nối các mắc cài với nhau

>>>>> Xem thêm: Nên xử lý như nào khi răng bị lung lay

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Tính thẩm mỹ cao:

Do mắc cài được gắn vào mặt bên trong nên không ai biết được bạn đang niềng răng. Chính vì vậy tính thẩm mỹ cao là ưu điểm lớn nhất của niềng răng mặt trong. Với phương pháp niềng răng này, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp mà không lo ngại những chiếc mắc cài kim loại sẽ làm phiền bạn.

Tiết kiệm thời gian:

So với phương pháp thông thường, niềng răng mặt trong sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng xuống chỉ còn 16-18 tháng.

Kết quả trực tiếp

Bệnh nhân sẽ nhìn thấy được sự dịch chuyển của từng chiếc răng và có thể yêu cầu bác sĩ thay đổi theo mong muốn của mình

3. Nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt sau

nhược điểm của niềng răng mặt trong

Bất tiện khi ăn uống

Niềng răng mặt trong có thể làm bạn gặp nhiều khó khăn khi ăn uống, đặc biệt trong mấy ngày đầu khi ăn uống sẽ rất đau, ăn không ngon miệng. Điều này là do mắc cài răng chạm vào lưỡi, và nó sẽ liên tục gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng.

Bất tiện khi nói chuyện

Đeo niềng là một quá trình vất vả. Nếu đeo niềng răng thường bạn chỉ bị một chút cộm, đau khi nói chuyện rồi thì đeo niềng răng mặt trong sẽ còn khó chịu nữa. Nguyên nhân là do dây cung và mắc cài khi đeo ở mặt trong rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát âm của bạn

>>>> Xem thêm: Giải pháp điều trị triệt để bệnh hôi miệng

Bất tiện khi vệ sinh răng miệng

Khi đeo niềng răng mặt trong, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi vệ sinh bởi rất khó để có thể nhìn thấy các vụn thức ăn thừa bám trên răng ở mặt sau niềng. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy cơ sâu răng và hôi miệng.

Chi phí cao, kỹ thuật cao

Chi phí để thực hiện phương pháp niềng răng mặt trong cao hơn khá nhiều so với các phương pháp niềng răng thông thường. Phương pháp này cũng yêu cầu kỹ thuật của bác sĩ cao hơn bởi thao tác mặt bên trong sẽ khó hơn bình thường.

 

19006202
Địa Chỉ