TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT THỜI GIAN BAO LÂU?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi trồng răng implant mất thời gian khoảng bao lâu ạ? Em có một chiếc răng hàm số 6 bị sâu, đã nhổ được 2 năm. Giờ em muốn trồng lại bằng phương pháp trồng răng implant. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Em cảm ơn. (Hoàng Hà - Thanh Hóa)
Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile!. Về câu hỏi của bạn “Trồng răng implant mất thời gian bao lâu”, nha khoa xin được giải đáp cho bạn như sau:

1/Trồng răng implant là gì

trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng bị mất hiện đại nhất hiện nay. Khi sử dụng phương pháp này, bác sĩ sẽ cắm một trụ implant được làm từ chất liệu titanium xuống xương hàm đóng vai trò làm chân răng. Sau một khoảng thời gian nhất định chờ cho trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ chụp một mão sứ lên và quá trình trồng răng implant kết thúc

2/Trồng răng implant có lâu không?

Trồng răng implant sẽ trải qua 2 giai đoạn

Ở giai đoạn 1:

–  Bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương hàm để đặt trụ implant vào. Thời gian trung bình để cấy ghép một trụ implant là khoảng từ 40-50 phút.

–  Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng.

–  Nha sỹ có thể sử dụng xương tự thân hoặc xương nhân tạo để ghép vào xương hàm thật. Thời gian để xương ghép có sự tích hợp với xương hàm dao động khoảng 3-6 tháng

Tại nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile, bác sỹ thực hiện ghép xương kết hợp với cắm trụ implant đồng thời, nhờ đó thời gian trổng răng implant không chênh lệch nhiều so với trường hợp xương chưa tiêu. Vì thế, khách hàng không cần quá lo ngại trồng răng implant mất bao lâu.

trồng răng implant mất bao lâu

Giai đoạn 2: Lắp mão sứ và hoàn tất

–  Sau khi trồng răng implant, sẽ cần 1 khoảng thời gian từ 3-6 tháng để cho trụ implant tích hợp với xương hàm. Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm.

Như vậy khả năng tích hợp giữa xương và implant quyết định thời gian hoàn thành

–  Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho khách hàng.

Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí trồng răng thẩm mỹ không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7 – 10 ngày là lâu nhất.

>>>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm flour

Trồng răng implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể như sau:

+ Số lượng răng mất cần phục hình, 1 hoặc nhiều hơn

+ Sức khỏe của xương hàm và các răng lân cận

Nếu xương hàm yếu mà áp dụng phương pháp trồng răng Implant thì cần phải ghép xương hàm trước khi cấy trụ Implant, thời gian sẽ kéo dài lâu lâu hơn.

Nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng thì khi phục hình răng phải mất thêm thời gian điều trị triệt để các bệnh lý.

 

19006202
Địa Chỉ