Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống được rất nhiều người tin tưởng sử dụng bởi tính hiệu quả của nó. Đây được coi là giải pháp niềng răng hoàn hảo giúp đưa các răng lệch lạc về vị trí mong muốn

Niềng răng mắc cài là gì?

niềng răng mắc cài

Niềng răng là một thuật ngữ dùng trong nha khoa, sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung và dây thun để tạo một lực kéo cơ học, giúp đưa các răng khấp khểnh, hô móm, lệch lạc về vị trí mong muốn, cải thiện được các tình trạng khách hàng đang gặp phải, cải thiện được cả về cung hàm và đường cười, giúp khuôn răng đạt chuẩn tỷ lệ vàng so với khuôn mặt.

Niềng răng bằng mắc cài sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi rào cản tự ti về hàm răng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp nhờ nụ cười tỏa nắng của mình cùng với hàm răng đều tăm tắp, khuôn mặt cũng được hài hòa hơn

Quy trình niềng răng bằng mắc cài

Mỗi nha khoa sẽ có những quy trình niềng răng bằng mắc cài khác nhau, tùy từng công nghệ sử dụng cũng như tình trạng răng của từng người, tuy nhiên ở bất kỳ nha khoa nào cũng sẽ trải qua những bước cơ bản theo tiêu chuẩn của tổ chức Nha khoa thế giới.

Dưới đây là quy trình niềng răng bằng mắc cài tại nha khoa Diamond Smile ở số 62 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội, bạn có thể tham khảo.

>>>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trước tiên, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng và đánh giá mức độ lệch lạc răng của bạn và đưa ra những phương hướng giải quyết cụ thể cho từng khách hàng.

Song song với quá trình đó, nha sĩ cũng sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn. Nếu răng bạn đang gặp phải các vấn đề về viêm lợi, tụt lợi, viêm nha chu, hở cổ chân răng hoặc răng bị sâu phải điều trị tủy thì phải ngăn chặn kịp thời cho răng thật khỏe mạnh để đảm bảo quá trình niềng răng bằng mắc cài diễn ra hiệu quả và an toàn nhất.

Chụp phim, lấy dấu răng và thiết kế mắc cài

Sau khi đã thăm khám và kiểm tra đầy đủ, bước tiếp theo nha sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang để xác định được cấu trúc xương hàm, cung xương, vòm hàm và xác định chính xác nhất độ lệch lạc của khớp cắn.

Đồng thời, nha sĩ cũng sẽ tiến hành lấy dấu răng, lấy dấu mẫu hàm, trên cơ sở đó thiết kế mắc cài phù hợp nhất với từng bệnh nhân, sao cho khi gắn mắc cài lên răng được tương thích nhất với những chiếc răng thật của khách hàng.

Gắn mắc cài lên răng

gắn mắc cài lên răng

Sau vài ngày đợi nha khoa thiết kế mắc cài, khách hàng sẽ đến nha khoa để gắn mắc cài, bắt đầu quá trình niềng răng bằng mắc cài. Ngoài hệ thống mắc cài sẽ có sự tác động của dây cung và dây chun để tạo lực kéo di chuyển các răng khấp khểnh về vị trí mong muốn, điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm.

Tái khám định kỳ

Sau khi gắn mắc cài lên răng, bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám định kỳ, theo dõi tình trạng của răng để đưa ra phác đồ điều trị theo từng giai đoạn, giúp cho quá trình niềng năng bằng mắc cài được hiệu quả nhất.

Căn cứ vào từng loại mắc cài mà khách hàng chọn lựa, nha sĩ sẽ hẹn ngày tái khám định kỳ phù hợp nhất để đảm bảo quá trình niềng răng được diễn ra liên tục, đều đặn.

Các loại niềng răng bằng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài thường: Ngoài hệ thống mắc cài, nha sĩ sẽ sử dụng dây chun để cố định dây cung nên dây thun sẽ phải có độ đàn hồi tốt. Sau 1 khoảng thời gian nhất định, khách hàng sẽ phải đến gặp nha sĩ để được thay thế dây chun giúp đảm bảo cho việc niềng răng được diễn ra an toàn, liên tục, tránh tình trạng bị bung sút hoặc gây ra ma sát lớn làm tổn hại đến nướu cũng như sức khỏe của răng.

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc: Phương pháp này sẽ sử dụng dây cung hiện đại hơn. Trên mắc cài có thiết kế nắp trượt tự động, giúp cho dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài. Khách hàng sẽ không phải thường xuyên đến gặp nha sĩ để được điều chỉnh dây cung.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài

thời gian niềng răng mắc cài

Thời gian niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng, thông thường sẽ kéo dài từ 10 – 24 tháng, từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 5 đã có sự dịch chuyển răng rõ rệt.

Quá trình niềng răng đòi hỏi nha sĩ cần có trình độ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm thực hiện qua nhiều ca niềng răng để có thể có được phác đồ điều trị chính xác nhất cho từng khách hàng qua từng giai đoạn.

Với đội ngũ nha sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, nha khoa Diamond Smile tự hào đã tiến hành thành công và mang lại nụ cười tự tin cho hàng ngàn lượt khách hàng đến tiến hành niềng răng tại đây.

Nếu thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ của Diamond Smile, quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại địa chỉ: Nha khoa Diamond Smile số 30 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline:0833 876 555

 

0833.876.555
Địa Chỉ