4 Cách vệ sinh răng miệng đúng cách

Các bạn có bao giờ cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người đối diện không? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách làm thơm miệng để luôn là một người tự tin trong mọi tình huống nhé.

Nguyên nhân làm cho hơi thở không được thơm mát

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, không sạch sẽ, tạo cơ hội cho các vi khuẩn xấu trong khoang miệng phát triển gây ra mùi hôi khó chịu.

Không chỉ vậy, vệ sinh răng miệng không đúng cách còn làm cho các bạn bị sâu răng, răng ố vàng, nha chu, nhiễm trùng nướu…

Bạn ăn những món ăn có mùi nặng và không vệ sinh răng miệng ngay sau đó!

>>>> Xem thêm: Những ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

4 Cách vệ sinh răng miệng đúng

Để tự tin giao tiếp với mọi người, các bạn cần chú ý đến hơi thở của mình. Việc quan trọng trong cách làm thơm miệng đó chính là vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

#1: Chọn bàn chải

Bàn chải là một trong những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với răng nướu  của chúng ta hằng ngày, việc lựa chọn bàn chải là một trong những công việc quan trọng.

chọn bàn chải đúng cách

Khi lựa chọn bàn chải không nên lựa chọn bàn chải quá cứng vì như vậy sẽ làm cho nướu bị tổn thương và men răng bị nứt. Do đó, các bạn nên chọn cho mình loại bàn chải mềm để bảo vệ răng. Ngoài ra kích thước răng miệng của mỗi người không giống nhau, vì vậy lựa chọn bàn chải đánh răng quá lớn, quá nhỏ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến răng. Khiến việc tẩy trắng răng bị giảm, không hiệu quả. Vì vậy cần lưu ý chọn đúng kích cỡ nhé.

#2: Chọn đúng kem đánh răng

Cách làm thơm miệng, chắc răng phụ thuộc rất nhiều vào việc các bạn lựa chọn kem đánh răng như thế nào. Việc lựa chọn sai kem đánh răng không chỉ làm mất đi tính năng chống sâu răng mà còn tổn hại vô cùng lớn đến men răng.

Chọn kem đánh răng

Các bạn có thể tham khảo lựa chọn kem đánh răng Close up dừa và than tre, một sản phẩm tích hợp hiệu quả giữa 2 thành phần dừa với tác dụng làm trắng răng và thơm miệng cùng với than tre giúp cuốn trôi bụi bẩn và mảng bám. Close up dừa và than tre này còn giúp răng trở về màu nguyên thủy một cách an toàn lại cực hiệu quả, giúp bù đắp chất khoáng cho men răng bị hư hỏng, ức chế sự phát triển mảng bám và vi khuẩn giúp răngluôn trắng sáng và hơi thở thơm mát.

#3: Đánh răng đúng cách

Đa số chúng ta đều mắc phải sai lầm là chải răng theo chiều ngang sẽ loại bỏ mảng bám một cách nhanh chóng. Tuy nhiên cách đánh răng này không những không loại bỏ mảng bám mà còn làm răng bị mòn đi, gây ra viêm nướu, răng nhạy cảm yếu đi…

Đánh răng đúng cách

Cách chải răng đúng đó là chải lên xuống hoặc theo hình tròn. Lặp lại động tác với tất cả các răng. Chải răng mặt ngoài và mặt trong theo chiều thẳng đứng, còn mặt nhai thì theo chiều ngang.

#4: Vệ sinh bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là nơi ẩn náu của vi khuẩn gây hại cho răng cũng như kem đánh răng còn sót lại trong quá trình đánh răng. Vì vậy các bạn cần vệ sinh bàn chải đánh răng hằng ngày. Trước khi lấy kem đánh răng hãy rửa bàn chải trong vòng 1-2 phút bằng nước sạch hoặc nhúng bàn chải vào nước sôi để tiêu diệt vi khuẩn. Khi đánh răng xong nhớ để bàn chải nơi khô ráo và tránh tiếp xúc với bàn chải của người khác.

vệ sinh bàn chải đánh răng

Trên đây là cách làm thơm miệng trắng răng và bảo vệ răng miệng các bạn nên biết và thực hiện để luôn xuất hiện tỏa sáng và tự tin giao tiếp với mọi người. Hãy luôn luôn giữ răng miệng và hơi thở thơm mát để có nụ cười tỏa nắng các bạn nhé!

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ