Biện pháp khắc phục tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả

Chảy máu chân răng là hiện tượng phần nướu ở dưới cổ chân răng bị chảy máu khi có những tác động nhất định. Vậy có phương pháp nào khắc phục hiện tượng chảy máu chân răng không?

Chảy máu chân răng có thể coi là một biểu hiện của bệnh lý nha chu. Bởi nếu nướu răng khỏe mạnh thì sẽ không dễ dàng bị các tác nhân từ môi trường bên ngoài tấn công dẫn đến hiện tượng chảy máu. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì chắc chắn nướu bạn đã gặp phải vấn đề. Chính vì lý do này mà viêm nướu, viêm nha chu là căn nguyên dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng

chảy máu chân răng do viêm lợi

Bằng việc kiểm tra bằng mắt thường, nhìn vào màu sắc, hình dạng và chất lượng của nướu, bạn có thể phán đoán được tình trạng của nướu. Nướu khỏe mạnh sẽ có màu hồng, trông có vẻ chắc chắn và có tính đàn hồi, nếu nướu bị sung huyết, bị sưng hay có màu đỏ sậm, có cảm giác mềm xốp, tức là đã có vấn đề.

Nguyên nhân của viêm nướu phát sinh từ việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, làm cho vi khuẩn bám vào răng, các kẽ răng và nướu, sản sinh ra các độc tố và chất xúc tác, làm cho nướu bị viêm, dưới tác dụng của carbonat canxi, sẽ hình thành cao răng

>>>>> Xem thêm: Chảy máu chân răng là do đâu và tác hại như nào?

Tất cả các bệnh lý về răng miệng đều có phương pháp điều trị và phòng ngừa, bệnh viêm nướu cũng vậy. Dưới đây là một số biện pháp mà nha khoa Diamond Smile giới thiệu, bạn có thể tham khảo nhé!

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Trước tiên, chúng ta cần phải chăm chỉ chải răng, duy trì thói quen súc miệng ngay sau khi ăn, nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày, chải răng mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ, không nên chải răng quá lâu, mỗi lần chải chỉ khoảng 3 phút.

vệ sinh răng miệng giúp ngăn ngừa chảy máu chân răng

Bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày để làm sách các kẽ răng, không cho vi khuẩn có cơ hội gây hại cho nướu và răng của bạn. Công việc này là vô cùng quan trọng với những người bị viêm nướu. Ngoài ra, có thể dùng nước súc miệng có chứa chlorhexidine.

Thăm khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Ngoài viêm nướu, một số bệnh lý khác bao gồm các bệnh lý về máu (thiếu máu ác tính, bệnh máy trắng) và bệnh gan cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu chân răng. Do đó, khi bị chảy máu chân răng nhiều và liên tục bạn cũng không thể loại trừ khả năng này. Đặc biệt, nếu như nướu của bạn trở nên trắng bệch kèm theo những suy nhược về cơ thể thì cần đến bệnh viên để các bác sĩ làm rõ nguyên nhân và có phương hướng điều trị tốt nhất.

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ