Cách chăm sóc răng sứ thẩm mỹ được bền lâu hơn

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng hiện đại bậc nhất hiện nay, đem lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, đảm bảo tối đa về mặt thẩm mỹ khi thay đổi được hình thể răng sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt

răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ thẩm mỹ giúp bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không lo răng bị vỡ, bể, vì chúng không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn có độ bền, độ ăn nhai không khác gì với răng thật. Tuy nhiên, để giữ gìn răng sứ bền đẹp và kéo dài tuổi thọ, bạn nên biết cách chăm sóc hàm răng của mình thật tốt.

Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc răng sứ thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo để hàm răng của mình được đẹp mãi với thời gian nhé.

>>>>> Xem thêm: Niềng răng có đau không và đau cỡ nào?

Tránh xa thức ăn quá cứng, tăng chất xơ

Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, tuy nhiên dù là răng sứ thẩm mỹ hay răng tự nhiên thì bạn không nên ăn những thức ăn quá cứng, khó nhai.. Răng sứ cũng như răng thông thường cần được bảo quản cẩn thận, khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm bể răng.

Không ăn thức ăn quá cứng để tránh tác động mạnh đến răng, đặc biệt là khi vừa phục hình răng sứ thẩm mỹ. Những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm tổn thương cùi răng bên trong dẫn tới bể răng sứ. Nên tập trung ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.

ăn nhiều chất xơ khi làm răng sứ thẩm mỹ

Thay vì tàn phá răng bằng các thức ăn cứng thì hãy tăng khẩu phần ăn với các loại rau có lá và thực phẩm giàu chất xơ. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và mang lại lượng cholesterol tốt, đồng thời lại có ích cho răng vì chúng cần phải nhai lâu, khiến nước bọt sinh ra, đồng thời thức ăn được nghiền nhỏ như là một cách “chải” sạch răng

Chăm chỉ vệ sinh răng miệng thường xuyên

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, chải rửa răng như các răng tự nhiên nhưng bạn cần lưu ý đến các răng sứ một chút, dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu có mang phục hình, nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng .

Chăm sóc răng miệng hàng ngày là những cách bảo vệ hiệu quả nhất để có hàm răng chắc khỏe: Đánh răng sau các bữa ăn và nhất là trước khi đi ngủ.

Sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch kẽ răng. Chỉ nha khoa không chỉ làm sạch chất đường trong miệng mà còn loại bỏ mảng bám đóng lại ở bề mặt răng mà không làm tổn thương nướu nhằm tránh bị tụt nướu.

Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt răng, đó là chuyện bình thường, do ngà răng và vật liệu gắn răng đang xảy ra sự kết nối nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng răng ê buốt kéo dài thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra lại

 

 

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ