Cách giảm đau nhức do sâu răng gây ra

Sâu răng khiến bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu. Vấn đề này có thể khắc phục được bằng các biện pháp nha khoa. Tuy nhiên, khi chưa có điều kiện về kinh tế và thời gian đến gặp bác sĩ để thăm khám mà cơn đau lại đang khiến bạn khổ sở, vậy phải làm sao?

Hãy để nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile chỉ cho bạn cách làm giảm cơn đau cho sâu răng đem lại và ngăn ngừa ổ sâu phát triển nhé

đau răng do sâu răng

1/Sử dụng lá ổi

Chắc hẳn rất nhiều người bất ngờ khi biết được răng lá ổi lại có một tác dụng vô cùng thần kỳ trong việc chữa sâu răng. Cách này không những rất hiệu nghiệm mà còn rất đơn giản.

Cách thực hiện

Bạn có thể chuẩn bị một chút lá ổi non, sau đó đem giã nát rồi đắp vào phần răng sâu trong khoảng từ 5-7 phút để cơn đau giảm dần. Thực hiện kiên trì trong vòng 1-2 tuần, tình trạng sâu răng sẽ được thuyên giảm đáng kể.

>>>> Xem thêm: Nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của sâu răng

2/Lá trầu không

Lá trầu không có chứa 2,4% tinh dầu, giúp giảm viêm, diệt sạch vi khuẩn được dùng để chữa đau nhức răng do sâu răng rất hiệu quả.

Cách thực hiện

B1: Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng.

B2: Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong, dùng bông thấm vào vùng răng sâu đau nhức trong vòng 5 phút.

Cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà từ lá trầu không nếu kiên trì thực hiện trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Bởi trong trầu không có tính kháng viêm khá hiệu quả nên được sử dụng rất nhiều trong điều trị sâu răng. Tuy nhiên, chỉ nên súc miệng với lá trầu và nên súc miệng lại với nước sạch mà không nên nuốt.

3/Tỏi và gừng

tỏi và gừng chữa sâu răng

Tỏi và gừng có tính kháng viêm cao nên được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh lý sâu răng. Hoạt chất có trong gừng tỏi sẽ giúp giảm đau và ức chế vi khuẩn sâu răng phát triển.

Cách thực hiện:

B1: Hãy lấy một nhánh gừng và một vài tép tỏi giã nát

B2: Trộn cùng gừng và tỏi một ít muối

B3: Lấy bông thấm nước chấm lên chỗ răng đau. Hãy kiên trì thực hiện cách chữa sâu răng tại nhà này để thấy được hiệu quả.

>>>>> Xem thêm: Hậu quả khôn lường từ xỉa răng bằng tăm

Lưu ý:

Bạn nên biết rằng những cách chữa sâu răng tại nhà với các nguyên liệu từ tự nhiên chỉ góp phần làm giảm cơn đau nhức tức thời do răng sâu gây ra mà không thể điều trị tận gốc rễ vấn đề.

Để có được cách trị sâu răng hiệu quả nhất cần phải xem xét tới tình trạng răng miệng hiện tại của bạn ra sao, từ đó sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể cũng như biện pháp thích hợp nhất từ nha sĩ. Sau khi thăm khám tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ sâu răng bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ