Cách xử lý răng nhạy cảm được các chuyên gia khuyên dùng

Xử lý răng nhạy cảm luôn là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm bởi đây là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến nhất mà rất nhiều người gặp phải

Lớp ngà nhạy cảm không được bảo vệ và lộ ra bên ngoài là căn nguyên chính gây ra hiện tượng răng bị ê buốt, nhạy cảm. Hiện tượng này sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và e dè trong ăn uống, đặc biệt là những tín đồ của những món lạnh sẽ cực kỳ khó chịu với bệnh lý này.

xử lý răng nhạy cảm

Vậy, có cách nào xử lý răng nhạy cảm để bạn có thể thỏa thích ăn những món mình thích mà không phải lo sợ trải qua cảm giác khó chịu này? Hãy để nha khoa Diamond Smile tìm ra cách giải quyết cho bạn nhé!

1/Sử dụng kem đánh răng chống ê buốt và bàn chải lông mềm

Kem đánh răng chống ê buốt

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều các loại kem đánh răng chống ê buốt có chứa các thành phần flour và potassium nitrate. Những thành phần này sẽ giúp ngăn chặn việc truyền cảm giác từ răng đến các dây thần kinh, đồng thời giúp xoa dịu lợi.

Bạn có thể sử dụng các loại kem đánh răng có chứa các thành phần này để xử lý răng nhạy cảm, chống ê buốt răng

Sử dụng bàn chải lông mềm

chọn bàn chải lông mềm để xử lý răng nhạy cảm

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn lựa loại bàn chải đánh răng lông mềm và lưu ý không được chải răng quá mạnh, nên chải răng đúng cách, không trải quá nhiều lần để tránh làm tổn thương đến răng bạn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay bàn chải đánh răng mới và sử dụng những loại bàn chải dành cho răng nhạy cảm để bạn có thể nhẹ nhàng làm sạch trên những khu vực răng nhạy cảm trong khi vẫn lấy đi các mảng bám tích tụ lâu ngày.

>>>>> Xem thêm: Răng nhạy cảm, ê buốt là do đâu?

2/Chế độ dinh dưỡng cho hàm răng khỏe mạnh

Đồ ăn, đồ uống chứa nhiều đường và acid sẽ là tác nhân gây nên những bệnh lý về răng miệng trong đó có bệnh lý về răng nhạy cảm. Vì vậy, bạn cần hạn chế ăn những đồ ăn này, hoặc sau khi ăn nên vệ sinh răng miệng đúng cách, nên chải răng nhẹ nhàng và súc miệng bằng nước lọc để loại bỏ các chất cặn thức ăn để không cho chúng có cơ hội được làm tổn hại đến hàm răng của bạn.

3/Bọc răng sứ thẩm mỹ

Tình trạng ê buốt răng sẽ diễn ra ngày càng nghiêm trọng khi cấu trúc răng bị xâm lấn và tổn thương, để lộ ra lớp ngà nhạy cảm. Vì vậy, một số trường hợp khi bị quá nặng sẽ không thể cải thiện được bằng những biện pháp thông thường mà bạn cần đến gặp nha sĩ để thực hiện biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Phương pháp này sẽ giúp che đi phần răng bị mất men và bảo vệ lớp ngà răng tránh cho răng chịu những tác động của lực nhai hay axit và vi khuẩn.

 

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ