Ê buốt răng – Nguyên nhân là do đâu?

Tại sao lại bị ê buốt răng? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn tìm cách giải đáp bởi việc tìm hiểu được nguyên nhân sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi tình trạng ê buốt răng khó chịu này.

Hôm nay, nha khoa Diamond Smile sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn nhé!

1/ Cấu trúc răng bị tổn thương

ê buốt răng do bị mòn men răng

Cấu trúc răng bị tổn thương với các biểu hiện như: men răng bị mòn, hở cổ chân răng, răng bị sứt mẻ và làm lộ ra lớp ngà nhạy cảm. Khi lớp ngà nhạy cảm trên răng bị lộ sẽ khiến răng dễ bị nhạy cảm và kích thích bởi sự thay đổi nhiệt độ hoặc một số loại thực phẩm.

2/ Ê buốt răng do tụt nướu

Nếu hiện tượng tụt nướu ở cổ chân răng không được điều trị và khắc phục kịp thời thì theo thời gian lớp ngà ở bề mặt bên ngoài dưới chân răng sẽ nhanh chóng bị lộ ra bên ngoài. Lúc này, lớp ngà nhạy cảm sẽ phải trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài, axit trong khoang miệng và trong thực phẩm làm cho chân răng bị mòn gây ra những kích thích cho hệ thống dây thần kinh bên trong khiến răng ê buốt.

>>>>> Xem thêm: Những thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe răng miệng

3/ Ê buốt răng do quá lạm dụng nước súc miệng

Trong nước súc miệng có các thành phần tẩy trắng và axit. Vì vậy, nếu quá lạm dụng nước súc miệng không những không bảo vệ được sức khỏe răng miệng mà còn phản tác dụng, khiến răng ngày càng yếu đi và dẫn đến hiện tượng ê buốt.

ê buốt răng do lạm dụng nước súc miệng

Đối với những loại nước súc miệng có chứa nhiều thành phần tẩy trắng thì nên sử dụng đúng liệu lượng để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Hoặc để an toàn hơn, bạn nên sử dụng các loại nước muối sinh lý hay nước súc miệng florua trung tính.

4/Tẩy trắng răng không đúng cách

Ngày nay, rất nhiều công nghệ tẩy trắng răng xuất hiện và được rất nhiều người đón nhận bởi để sở hữu một hàm răng trắng sáng là điều mà ai cũng mong muốn và ao ước có được.

Tuy nhiên, không phải bất kì công nghệ tẩy trắng răng nào cũng đem lại cho bạn kết quả như mong muốn. Tẩy trắng răng không đúng kỹ thuật như: sai quy trình, dùng thuốc với nồng độ quá mức cho phép,… rất dễ dẫn tới tình trạng răng nhạy cảm và ê buốt răng.

>>>>> Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ có phải mài răng không và ảnh hưởng gì không?

Vì vậy, để có một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên tìm đến các phòng khám nha khoa uy tín để có sự tư vấn phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn.

Đến với nha khoa Diamond Smile, với công nghệ tẩy trắng răng độc quyền Diamond Whitening 2018 cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng bật từ 3-5 tone chỉ sau 50 phút tại nha khoa. Bạn sẽ không bị cảm giác ê buốt răng đeo đuổi.

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ