Giải pháp điều trị triệt đệ bệnh hôi miệng

Hôi miệng là nguyên nhân chính khiến cho bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đây là một vấn đề rất nhiều người gặp phải và đang băn khoăn ko biết tìm cách nào để loại bỏ hoàn toàn chứng hôi miệng này.

Muốn cho hôi miệng rời xa bạn, trước hết, bạn cần biết được nguyên nhân gây ra bệnh lý này là gì và cách xử lý với các nguyên nhân này ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

nguyên nhân gây hôi miệng

1/ Làm sạch răng và lưỡi

Răng miệng không được sạch sẽ là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng hôi miệng. Vì một hàm răng không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi trong đó. Đây là tác nhân chính khiến hơi thở của bạn có mùi.

Ngoài ra, bạn có biết 80% vi khuẩn là nằm trên lưỡi không? Do đó, làm sạch lưỡi làm việc làm cần thiết để loại bỏ vi khuẩn khỏi khoang miệng.

>>>>> Xem thêm: Hôi miệng - Nguyên nhân chủ yếu là do đâu?

2/Cao răng

Mảng bám cao răng là nơi vi khuẩn tồn tại và gây bệnh. Vì thế, muốn chữa hôi miệng triệt để, cần phải loại bỏ những mảng bám cao răng ngay.

Lấy cao răng tuy là kỹ thuật đơn giản nhưng không phải lúc nào cao răng cũng được làm sạch hoàn toàn, đặc biệt là cao răng xung quanh chân răng và dưới nướu. Vì vậy, ngoài vệ sinh răng miệng để hạn chế tạo mảng bám, bạn cũng nên lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng 1 lần để giữ cho hơi thở luôn thơm tho và sức khỏe của răng và nướu cũng được đảm bảo nhé.

3/Chăm sóc nha chu

chăm sóc nha chu trị hôi miệng

Chăm sóc nha chu toàn diện là cách giúp cho nướu chắc khỏe, loại bỏ ổ  viêm vi khuẩn gây bệnh lý răng miệng nghiêm trọng, cũng là loại bỏ các nguyên nhân gây hôi miệng. Do đó, cần chú ý chăm sóc nha chu thật tốt sau khi lấy cao răng xong.

4/Loại bỏ hoàn toàn các bệnh lý về răng miệng

Sâu răng, viêm nướu và một số bệnh lý khác về răng miệng cũng là tác nhân khiến bạn tự ti với hơi thở rau mùi của mình. Vì vậy, việc điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có): Việc điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,… cần được tiến hành tại các địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy, được các bác sỹ có chuyên môn sâu thăm khám và chữa trị bằng những biện pháp chuyên khoa.

5/Luôn giữ cho miệng luôn ẩm ướt

Khô miệng khiến cho mảng bám càng có lý do ở lại trên hàm răng và trong khoang miệng của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo cung cấp cho cơ thể ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Điều này có ý nghĩa quan trọng, giúp sản sinh ra nước bọt, loại bỏ cặn bám xung quanh miệng, ngăn chặn sự phân hủy của vi khuẩn trong môi trường miệng.

 

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ