Hôi miệng - Nguyên nhân chủ yếu là do đâu?

Hôi miệng là vấn đề tế nhị khiến rất nhiều người mất tự tin trong giao tiếp. Không chỉ vậy, hôi miệng còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Hôi miệng không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là khi giao tiếp. Các nguyên nhân dẫn đến hôi miệng có rất nhiều, nhưng chủ yếu là do mảng bám và cao răng gây nên

Để biết được các nguyên nhân gây hôi miệng là gì cần phải hiểu được cơ chế gây ra chứng hôi miệng. Hãy cùng nha khoa thẩm mỹ Diamond Smile điểm mặt những tác nhân gây hôi miệng để có những biện pháp phù hợp nhất để tránh xa tình trạng này nhé.

hôi miệng

Do hợp chất lưu huỳnh gây nên

Mùi hôi miệng có thể phát ra khi nói hoặc khi thở đó chính là một hợp chất của lưu huỳnh, có tên khoa học là VSC.

Khi hợp chất này hình thành trong miệng, hòa tan nước bọt và ngấm vào niêm mạc miệng. Nếu chất này quá nhiều, vượt quá khả năng hòa tan của nước bọt và hấp thu của niêm mạc miệng thì miệng sẽ có mùi hôi. Các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi này được hình thành bởi nhiều sự tác động và đó cũng chính là các nguyên nhân gây hôi miệng mà có thể bạn không để ý.

>>>>> Xem thêm: Sâu răng vào đến tủy có cần nhổ bỏ không

Hôi miệng do lưỡi không được vệ sinh sạch sẽ

Có khoảng 80-90% vi khuẩn trong miệng nằm trên lưỡi. Các vi khuẩn này kết hợp với các axit béo và thức ăn là nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi khó chịu ở miệng.

Rất nhiều người vệ sinh răng của mình mà quên mất bước làm sạch lưỡi, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ và tích tụ ngày càng nhiều. Các mảng bám thức ăn và các vi khuẩn khác sinh ra mùi hôi khó chịu, khiến hơi thở của bạn có mùi.

Do bệnh lý nha chu gây nên

bệnh lý nha chu gây nên hôi miệng

Không chỉ có lưỡu, nếu nướu bị viêm là điều kiện thuận lợi để mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn trú ngụ phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

Nha chu là nguyên nhân tạo ra hơi thở có mùi hôi khó chịu. Bạn nên đến phòng khám nha khoa để loại bỏ vôi răng kết hợp với việc nạo túi lợi, làm nhẵn bề mặt chân răng với sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn.

Do vệ sinh răng miệng không đúng cách

Nguyên nhân hôi miệng từ việc bạn vệ sinh răng miệng không tốt, ít vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn, tế bào chết tích tụ, đặc biệt là mảng bám và cao răng, gây viêm răng, hình thành lỗ sâu trên răng, dẫn đến mùi hôi khó chịu trong khoang miệng.

Muốn răng được sạch sẽ, khỏe mạnh và hơi thở thơm mát, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, làm sạch các kẽ răng và lưỡi, không cho vi khuẩn có cơ hội trú ngụ nhé!

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ