Lưu ý quan trọng sau khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng bị mất tân tiến nhất hiện nay, giúp duy trì ổn định quanh tổ chức xương hàm, giữ cho răng được bền chắc vĩnh viễn.

Vì những ưu điểm này của cấy ghép implant mà phương pháp này đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, sau khi cấy ghép implant xong, bạn cần chú ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết bên dưới đây nhé

1/ Tránh dùng thuốc kháng sinh có Aspirin sau khi cấy răng Implant

không uống thuốc aspirin sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép implant vào xương hàm, bạn phải chờ đợi 1 khoảng thời gian từ 3-6 tháng để cho trụ implant tích hợp với xương hàm. Trong thời gian này việc chăm sóc sau khi cấy implant phải vô cùng chú ý và đảm bảo làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

Việc uống thuốc theo toa để giảm đau, chống viêm là đương nhiên nhưng không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin. Thuốc này có thể gây ra chảy máu sau phẫu thuật.

2/ Tránh những động tác làm ảnh hưởng đến trụ răng mới cấy

Trụ implant khi chưa tích hợp được với xương hàm thì vẫn còn lỏng lẻo. Do đó bạn cần tuyệt đối tránh những động tác cơ miệng có thể làm trụ implant bị lung lay và thời gian để chúng tích hợp với xương hàm sẽ kéo dài hơn. Đó là động tác khạc nhổ, súc miệng mạnh và dùng ống hút. Những động tác này có thể khiến cho vùng cấy ghép bị ảnh hưởng. Khi đánh răng bạn nên tránh vùng vừa cấy ghép ra, không đẩy lưỡi hay dùng tăm nhọn đụng vào chỗ ghép răng.

3/ Tránh vận động trong 24 – 48h đầu sau khi cấy răng Implant

cấy ghép implant

>>>> Xem thêm: Trồng răng implant mất thời gian bao lâu

Sau khi cấy ghép implant bạn không nên vận động thể lực trong khoảng từ 24-48h đầu. Những hoạt động thể lực va chạm có nhiều nguy cơ làm chấn thương đến vùng cấy răng. Khiến cho implant bị lung lay ra khỏi cùng cấy ghép. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cố định chỗ cấy răng cũng như giảm đau cho bệnh nhân.

4/ Tránh dùng ngoại lực tác động vào trụ Implant

Implant mới được cấy vào trong xương rất dễ bị lệch ra khỏi vùng cấy răng với thế đứng không thẳng. Vì thế cần tránh việc dùng các dụng cụ bên ngoài tác động lực lên trụ răng như tăm, ngón tay,…

5/ Tránh cho thức ăn rơi vào sau khi cấy răng Implant

Khi mới cấy ghép Implant nên hết sức tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép. Nếu xảy ra tình huống này cần được lấy ra một cách thận trọng và nhẹ nhàng. Trong thời gian đầu, bạn cần tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai để hạn chế những tác động lên trụ implant. Đặc biệt, nếu bạn trồng răng implant ở vị trí các răng hàm thì lại càng phải cẩn trọng hơn trong vấn đề này vì đây là những răng có chức năng ăn nhai rất quan trọng.

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ