Một hàm răng được gọi là đẹp theo tiêu chuẩn nha khoa

Hàm răng đẹp chính là vũ khí giúp bạn tự tin nở nụ cười tỏa nắng của mình khi giao tiếp với mọi người. Thật vậy, “cái răng cái tóc là góc con người:- câu thành ngữ “cửa miệng” này ngày càng đúng với cuộc sống hiện đại.

Dù rằng mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau về thế nào là một hàm răng đẹp, nhưng gộp chung tất cả các ý kiến lại với nhau, một hàm răng đẹp cần đảm bảo các yếu tố dưới đây

Răng đều đặn, thẳng hàng

hàm răng đẹp

Các răng đều nhau, sát khít, tạo cảm giác hai răng đối xứng nhau trên 1 hàm lấy trục là đường giữa hai răng cửa chính đổ về 2 bên. Các răng mọc tại vị trí trên cung hàm, nhưng phải đảm bảo mọc thẳng, thế răng mọc đẹp, tỷ lệ các răng hài hòa.

Tương quan các răng phải đều với nhau, cạnh răng sát khít, liên tiếp. Để đáp ứng được yêu cầu này răng phải mọc đúng vị trí trên cung hàm với chiều và thế răng chuẩn, hài hòa với nhau.

Răng đều đặn, thẳng hàng chính là tiêu chí đầu tiên giúp bạn đánh giá một hàm răng đẹp.

>>>>> Xem thêm: Niềng răng có đau không và đau cỡ nào?

Kích thước răng cân đối 2 hàm

Với một hàm răng đẹp không thể răng chỉ đẹp 1 hàm và hàm còn lại răng xấu. Phải tạo được nét hài hòa và cân đối ở cả 2 hàm, giữa các răng với nhau tạo ra vòm khum hàm chuẩn. Một hàm răng đẹp không thể chỉ đẹp ở răng mà hàm cũng phải đảm bảo . Nếu nhìn theo chiều ngang, hàm răng sẽ có chút khum nhẹ tạo thành hình vòng cung

hàm răng đẹp không bị cười hở lợi

Vòm răng có độ khum đẹp thành hình vòng cung cong nhẹ. Độ khum này bắt đầu có sự chuyển hướng kể từ răng cửa bên sáng răng nanh. Độ khum sẽ lớn dần lên khi đi vào các răng trong.

Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa với nhau về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng. Răng cửa chính phải to hơn răng cửa bên, răng nanh phải hơi nhọn ở rìa răng,…

Không bị cười hở lợi:

Cười hở lợi là khi cười lợi bị hở quá 2mm tính từ chân răng ra tới khóe mép. Điều này được quy định bởi tỉ lệ giữa răng và nướu, nếu nưới phát triển phì đại, lấn át răng thì có thể khiến bạn mất đi nụ cười duyên vốn có.

>>>>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị tiêu xương răng

Nướu khỏe mạnh

Nướu khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt, không bị sưng, bị đau, chảy máu khi ăn nhai. Niêm mạc miệng không bị viêm loét, không bị đau mãn tính hay cấp tính.

Ngoài ra, muốn nướu khỏe mạnh thì bạn phải vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, không cho cao răng có cơ hội được bám vào quanh cổ chân răng. Bởi những ổ vi khuẩn ở cao răng là nguyên nhân chính mà rất nhiều người gặp phải, dẫn đến viêm nướu hoặc nặng hơn có thể dẫn đến viêm nướu cấp tính.

 

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ