Nguyên nhân gây ra hiện tượng mòn cổ chân răng

Mòn cổ chân răng là bệnh lý về răng miệng mà rất nhiều người mắc phải. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mòn cổ chân răng sẽ giúp bạn sớm tìm ra giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề này.

Mòn cổ chân răng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau tình trạng này gây nên không ít những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và làm giảm độ thẩm mỹ trên hàm răng của bạn.

Mòn cổ chân răng là gì?

mòn cổ chân răng

Mòn cổ chân răng chính là hiện tượng tiêu thân răng hình chêm, ở phía cổ chân răng xuất hiện một rãnh sâu, lõm vào hình chữ V. Hiện tượng này hay xuất hiện ở các răng hàm nhỏ, răng số 4, số 5, số 6 và các răng cửa.

Triệu chứng của bệnh lý mòn cổ chân răng

Ngoài những biệu hiển có thể nhìn thấy bằng mắt như đã nói ở phần trên thì triệu chứng bệnh lý mòn cổ chân răng còn biểu hiện qua sự ê buốt mỗi khi bạn ăn uống.

>>>>> Xem thêm: Răng bị mòn mặt nhai nguy hiểm như thế nào?

Khi ăn những đồ ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá chua, bạn cảm thấy ê buốt phần chân răng, hoặc khi sử dụng nước súc miệng hoặc chải răng nhẹ nhàng mà hiện tượng ê buốt chân răng vẫn xuất hiện. Đây chính là triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh lý mòn cổ chân răng.

Ngoài ra, cũng có trường hợp chỗ bị mòn cổ chân răng trở nên sưng, đau nướu và nhức dai dẳng, khó chịu.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng mòn cổ chân răng

ê buốt do mòn cổ chân răng

Mòn cổ chân răng làm mất đi tính thẩm mỹ trên hàm răng và khuôn mặt của bạn, khiến bạn cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp và nở nụ cười với người đối diện. Không chỉ vậy mà nó còn gây ra những cơn ê buốt, đau nhức răng rất khó chịu, khiến việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, làm răng bị lung lay, thậm chí dẫn đến mất răng.

Do đó, việc tìm ra nguyên nhân dẫn đến mòn cổ chân răng là việc cực kỳ quan trọng, giúp bạn dễ dàng chọn lựa những giải pháp tốt nhất, lấy lại vẻ đẹp trên hàm răng của mình.

>>>>> Xem thêm: Công dụng làm trắng răng tuyệt vời từ muối ăn

Do chải răng không đúng cách:

Việc bạn chải răng quá mạnh với bàn chải lông quá cứng hoặc chải răng không đúng cách là những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng mòn cổ chân răng.

Thói quen vệ sinh răng miệng kém:

Răng miệng không được vệ sinh đúng cách và thường xuyên, đặc biệt là sau khi ăn sẽ dẫn đến sự gia tăng axit trong khoang miệng, vi khuẩn sẽ có một môi trường thuận lợi để sinh sôi và phát triển, tàn phá cổ chân răng của bạn

Do sử dụng kem đánh răng không đạt chuẩn:

Những loại kem đánh răng không được kiểm định, không có xuất xứ rõ ràng với nồng độ pH cao sẽ gây nên hiện tượng bào mòn men răng và gây nên tình trạng mòn cổ chân răng.

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ