Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm flour

Răng bị nhiễm flour không chỉ là một bệnh lý về răng miệng mà còn gây mất tính thẩm mỹ trên hàm răng của bạn. Chính vì lý do này mà rất nhiều người đang tìm kiếm phương pháp khắc phục triệt để tình trạng răng bị nhiễm flour để lấy lại sự tự tin cho mình

Tuy nhiên, muốn có một biện pháp khắc phục đúng đắn và hiệu quả, bạn cần phải biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé!

1. Dấu hiệu răng bị nhiễm fluor

răng bị nhiễm flour nặng

Mỗi bệnh lý sẽ có một dấu hiệu riêng để nhận biết, ngay cả trường hợp răng bị nhiễm flour cũng vậy.

Răng bị nhiễm fluor là tình trạng răng thừa fluor nên gây ra những biến đổi về màu sắc răng, bệnh lý này có những dấu hiệu riêng để bạn có thể dễ dàng nhận biết để tìm cách khắc phục và điều trị sớm.

Cụ thể:

-Mặt răng bị nhiễm flour sẽ có màu trắng đục, xuất hiện các mảng màu sáng – tối không đồng đều với nhau

-Ngoài ra, trường hợp răng bị nhiễm flour quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng răng bị lỗ rỗ, gồ ghề, khiến cho màu sắc răng bị đổi vĩnh viễn, không thể trở về màu răng ban đầu, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

2. Nguyên nhân khiến răng nhiễm fluor

răng bị nhiễm flour phải làm sao

Flour là một thành phần quan trọng trong kem đánh răng hàng ngày. Nếu được dùng với một liều lường vừa phải và hợp lý thì hàm răng của bạn sẽ rất trắng sáng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, tùy từng cơ địa của từng người, nếu răng bạn được bổ sung quá nhiều flour sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị nhiễm flour và có những dấu hiệu nhận biết như trên.

>>>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong

Độ tuổi thường gặp phải nhất là độ tuổi mọc răng vì men răng còn khá yếu, chưa làm quen với lượng fluor có trong kem đánh răng. Chính vì vậy, nếu sử dụng những loại kem đánh răng có chứa quá nhiều thành phần flour thì răng chưa đủ khỏe để thích ứng được. Khi bị hấp thu quá nhiều fluor, răng sẽ có màu trắng đục và xuất hiện các mảng màu sáng-tối không đều nhau.

Fluor ngoài có trong kem đánh răng còn có trong nước súc miệng, nước uống hoặc thuốc trong một thời gian quá dài cũng có thể khiến màu sắc răng bị thay đổi. Chình vì vậy, nếu các bé nhà bạn đang trong độ tuổi mọc răng, tuyệt đối không được sử dụng kem đánh răng có chứa nhiều flour và nước súc miệng chuyên dụng dành cho người lớn.

Nhiều người không biết và lầm tưởng răng, việc đánh răng và súc miệng với thành phần flour cao sẽ giúp răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, những suy nghĩ này lại đang hủy hàm hàm răng của bạn, khiến răng bị nhiễm flour và khiến bạn mất tự tin mỗi khi nở nụ cười.

 

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ