Những điều cần biết về phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất giúp khôi phục lại răng bị mất, đảm bảo ổn định quanh tổ chức xương hàm, giữ cho răng ổn định và bền chắc vĩnh viễn

Trồng răng implant là gì?

trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp sử dụng trụ cắm bằng implant được gắn cố định vào xương hàm sau đó sử dụng một mão răng sứ để chụp lên trụ cắm. Trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật để nâng đỡ thân răng.

Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ khôi phục lại răng bị mất một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng, khắc phục hiệu quả cả về chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ của răng.

>>>>>Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn chuyên gia

Trường hợp nên trồng răng implant

Bị mất 1 hay nhiều răng và có sức khỏe ổn định

Cấy ghép implant là phương pháp dành cho những trường hợp bị mất một hay nhiều răng. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Chỉ những người ở độ tuổi trưởng thành, có sức khỏe ổn định, mức độ tiêu xương vừa phải cấu trúc xương vững chắc, khỏe khắn thì nha sĩ mới chỉ định sử dụng phương pháp trồng răng implant.

Bị mất răng hàm số 6 hoặc số 7

Với những bệnh nhân mất răng hàm, đặc biệt là răng số 6 hoặc số 7 thì cấy ghép implant là một giải pháp tối ưu nhất khi không xâm lấn đến các răng kế cận.

Răng số 6 là răng hàm có chức năng ăn nhai quan trọng, nếu bị mất răng số 6 thì cấy ghép implant sẽ là ưu tiên hàng đầu được các nha sĩ khuyên dùng để tránh tình trạng tiêu xương, đảm bảo sử ổn định, lâu dài mà các phương pháp trồng răng khác không thể đem lại.

trồng răng implant cho răng số 6

Đặc biệt với trường hợp răng bị mất là răng số 7 sẽ không áp dụng được phương pháp làm cầu răng vì răng số 8 là răng khôn, có nhiều nguy cơ bị bệnh lý nên không thể làm trụ đỡ cho răng số 7 bị mất được. Trường hợp này sử dụng phương pháp trồng răng implant là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất.

Ngoải ra, những trường hợp khách hàng có tiền bị mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, mòn răng thì phải được bác sĩ chỉ định có được cấy ghép implant hay không. Vì những trường hợp này dễ nảy sinh những biến chứng khó lường sau khi thực hiện cấy ghém implant, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Thời gian trồng răng implant

Sau khi cắm trụ implant vào xương hàm sẽ cần chờ một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để cho chân răng giả tích hợp với xương hàm. Thời gian này dài hay ngắn tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như chất lượng trụ implant mà khách hàng chọn lựa.

Trong khoảng thời gian chờ đợi khách hàng sẽ được lắp răng tạm trên trụ implant để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ trụ implant, thúc đẩy quá trình tích hợp với xương hàm được diễn ra nhanh chóng.

 

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ