Những lầm tưởng tai hại khi sử dụng nước súc miệng

Nhiều người sử dụng nước súc miệng như một thói quen hàng ngày để bảo vệ sức khỏe  răng miệng. Tuy nhiên, lại có rất nhiều những lầm tưởng xung quanh việc sử dụng nước súc miệng

Công dụng của nước súc miệng

Giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng

nước súc miệng

Đây được coi là công dụng nổi trội nhất của nước súc miệng khi chúng giúp loại trừ những vi khuẩn gây hại cho răng, đánh tan các mảng bám trên bề mặt răng, làm sạch lưỡi và lợi. Khi sử dụng nước súc miệng bạn có thể loại trừ khả năng bị viêm lợi và chảy máu chân răng.

Chống sâu răng và đem lại hơi thở thơm mát

Một trong những thành phần chính của nước súc miệng là florua, hoạt chất này giúp loại trừ những mảng bám, tiêu diệt những ổ vi khuẩn, giúp bạn loại trừ khả năng dẫn đến tình trạng sâu răng.

Những lầm tưởng khi dùng nước súc miệng

Mặc dù không thể phủ nhận vai trò quan trọng của nước súc miệng, tuy nhiên bạn nên nhớ, nước súc miệng không phải là tất cả

Dùng càng nhiều thì sẽ đem lại hiệu quả càng cao

Như đã nói ở trên, một thành phần quan trọng trong nước súc miệng là hoạt chất florua. Nếu bạn quá lạm dụng nước súc miệng hoặc chọn lựa loại nước súc miệng có chứa quá nhiều hợp chất này sẽ khiến men răng bị tổn thương, khiến răng bị xỉn màu và gây nên hàng loạt những hệ lụy nguy khác cho sức khỏe răng miệng.

Chỉ cần dùng nước súc miệng mà không cần vệ sinh răng miệng thường xuyên

những lầm tưởng khi sử dụng nước súc miệng

Theo các chuyên gia nha khoa thì nước súc miệng nên được sử dụng sau khi đã đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa. Vậy nên sẽ thật sai lầm nếu như bạn giao phó toàn bộ “trách nhiệm” chăm sóc răng miệng cho những loại nước súc miệng mà bạn tin dùng.

Nước súc miệng phù hợp với tất cả mọi người

Nhiều người lầm tưởng rằng, nước súc miệng là dùng được cho mọi người và mọi lứa tuổi. Đây là một quan điểm sai lầm. Bạn không thể dùng nước súc miệng của người lớn để sử dụng cho trẻ con. Bởi trong thành phần của nước súc miệng dành cho người lớn có một lượng lớn florua, chất này sẽ nhanh chóng phá hủy men răng của các bé.

>>>>> Xem thêm: Sau khi tẩy trắng răng nên làm gì để giữ màu lâu hơn?

Vì vậy, nên sử dụng nước súc miệng dành cho trẻ em cho các bé yêu nhà mình các bạn nhé.

Ngoài ra, trong nước súc miệng cũng có chứa một lượng cồn nhất định. Theo các chuyên gia sức khỏe Nhi khoa Hoa Kỳ, cồn có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ sau này, gây dị tật bẩm sinh. Vì vậy các nha sĩ khuyến cáo, phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ không nên sử dụng nước súc miệng.

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ