Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng

Hiện nay có rất nhiều những loại thực phẩm quen thuộc chúng ta vẫn ăn thường ngày mà vô tình không biết được rằng nó không hề tốt cho sức khỏe răng miệng.

Việc lạm dụng quá mức nhiều loại thực phẩm để thỏa mãn sở thích của mình sẽ vô tình làm tổn hại đến sức khỏe răng miệng khiến cho tình trạng răng miệng của bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, dù có phát cuồng với những món ăn dưới đây thì bạn cũng nên hạn chế nó lại để bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp răng luôn trắng sáng và khỏe mạnh nhé!

1/Hoa quả sấy khô

hoa quả khô không có lợi cho sức khỏe răng miệng

Một lượng nước trong các loại trái cây khô này đã bị loại bỏ, khiến trái cây trở nên cô lại và dính hơn. Bên cạnh đó, ngoài lượng đường tự nhiên có trong trái cây, chúng còn được tẩm thêm đường để tăng độ dính và tăng thêm hương vị. Trong quá trình nhai và nuốt những loại hoa quả sấy khô này sẽ làm chúng dính sâu vào các kẽ răng. Nếu như không có những biện pháp vệ sinh đúng cách thì đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển và tàn phá sức khỏe răng miệng của bạn, dẫn đến hiện tượng sâu  răng

>>>>> Xem thêm: Cách xử lý răng nhạy cảm được các chuyên gia khuyên dùng

Vì vậy nếu là “tín đồ” của những loại hoa quả sấy như chuối, anh đào, nho khô, việt quất, mơ, táo,…. Thì bạn nên tiết chế chúng lại để có một hàm răng thật khỏe mạnh nhé.

2/Khoai tây chiên

Khoai tây chiên có lẽ là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, khoai tây chiên lại chứa khá nhiều chất béo và tinh bột, chúng sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường glucose khi tiếp xúc với nước bọt. Nếu lạm dụng quá nhiều những đồ ăn này mà không có biện pháp vệ sinh hợp lý thì sâu răng sẽ sớm gõ cửa hàm răng của bạn.

khoai tây chiên không có lợi cho sức khỏe răng miệng

Ngoài ra, khi ăn khoai tây chiên, các miếng khoai tây này sẽ tạo thành mảng bám. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe răng miệng hãy chăm chỉ súc miệng với nước lọc để loại bỏ mảng bám và không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển nhé.

3/Chanh tươi

Chanh là một loại quả có tính axit khá mạnh, vì vậy nhiều người đã dựa vào đặc tính này để tự làm trắng răng tại nhà, loại bỏ các mảng bám trên răng. Tuy nhiên, nhiều người lại quá lạm dụng phương pháp này khiến cho men răng ngày càng bị hủy hoại khiến răng nhạy cảm và gây ra hiên tượng ê buốt răng. Vitamin C trong chanh rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của răng, chất này sẽ dần dần bào mòn lớp men bảo vệ chân răng, gây ra tình trạng ê buốt kéo dài

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ