Niềng răng có đau không và đau cỡ nào?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất hiện nay nhằm đưa các răng mọc lệch, thưa, sai khớp cắn về đúng vị trí sau cho đảm bảo tính thẩm mỹ nhất

niềng răng có đau không

Câu hỏi: “Niềng răng có đau không?” luôn là nghi vấn được đặt ra đầu tiên. Bởi bản chất của việc niềng răng là dịch chuyển lại các răng đã mọc trở về vị trí mong muốn sau cho đẹp nhất. Sau khi gắn mắc cài, bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu khó chịu, nhất là khi ăn nhai. Trong suốt quá trình điều trị, cứ 4 tuần bệnh nhân tái khám 1 lần và bác sĩ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung, như vậy sẽ có độ dịch chuyển ở răng gây nên hiện tượng hơi đau, sau vài ngày, cảm giác hơi đau sẽ mất hẳn.

>>>>> Xem thêm: Mọc răng khôn - Nỗi ám ảnh của nhiều người

Để trả lời câu hỏi niềng răng đau cỡ nào? Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác và sự điều chỉnh lực kéo thích hợp của bác sĩ. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển.

niềng răng bằng mắc cài

Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu niềng răng. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, với những trường hợp niềng răng hô, thưa đảm bảo không hề đau nhức.

Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị

Ngoài ra, niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài. Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ