Niềng răng trong suốt và so sánh hai phương pháp niềng hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, công nghệ thì phương pháp niềng răng trong suốt đã ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu về thẩm mỹ, sắc đẹp, giúp người niềng tự tin hơn trong giao tiếp, trong hoạt động đời sống hằng ngày

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng trong suốt là công nghệ Invisalign và Clear Aligner. Hai phương pháp này đều có những đặc điểm chung là:

niềng răng trong suốt

Điểm giống nhau giữa Invisalign và Clear Aligner

Sử dụng khay niềng trong suốt

Khi mang theo loại khay niềng này thì người đối diện gần như không nhận ra là bạn đang mang niềng răng. Do vậy mà bạn có thể tự tin, thoải mái trong khi giao tiếp với mọi người.

Thoải mái

Người niềng răng sẽ không cảm thấy khó chịu, không cảm thấy vướng víu giống như mang các loại mắc cài truyền thống. Bạn cũng sẽ không tốn nhiều thời gian đi đến nha sĩ để chỉnh dây cung hay gắn lại những mắc cài bị sút như niềng răng truyền thống.

Hiệu quả cao

Chỉnh nha không mắc cài  hay niềng răng trong suốt này sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị đối với những hàm răng mọc chen chúc hay răng bị lưa thưa. Ngoài ra, phương pháp này còn hiệu quả trong việc duy trì cho răng không bị dịch chuyển khi bạn vừa tháo mắc cài.

Tháo lắp dễ dàng

Thông thường với phương pháp niềng răng này, hai tuần bạn sẽ thay khay một lần, răng sẽ di chuyển từng chút một, đến khi bạn có một hàm răng đều như ý. Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng, bạn vẫn có thể thoải mái trong khi ăn uống, có thể tháo mắc cài ra ăn những món mình thích, sau đó vệ sinh răng sạch sẽ rồi tiếp tục mang hàm vào

Điểm khác nhau giữa Invisalign và Clear Aligner

Nếu bạn chọn phương pháp niềng răng trong suốt invisalign, Invisalgin sử dụng phần mềm 3D trên máy tính để mô phỏng kế hoạch điều trị răng cho bạn, dựa vào đó sản xuất khay phù hợp để di chuyển răng từng chút một, cho đến khi hoàn thành quá trình của bạn.

Niềng răng trong suôt

Nếu bạn chọn phương pháp Clear Aligner, quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị sẽ không dựa trên máy tính mà sẽ được phác họa trên mẫu hàm và việc này do kỹ thuật viên thực hiện. Sau khi người niềng được lấy dấu hàm răng, kỹ thuật viên sẽ phác họa trên mẫu hàm vừa lấy rồi tự đưa ra hướng di chuyển răng cho bạn, làm ra khay bằng phương pháp thủ công. Do vậy, chi phí niềng răng trong suốt phương pháp Clear Aligner sẽ thấp hơn so với Invisalign.

Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Liên hệ: 

Hotline: 19006202

Website: diamondsmile.vn

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ