Phương pháp điều trị mòn cổ chân răng hiệu quả

Điều trị mòn cổ chân răng như thế nào là điều được rất nhiều người quan tâm, bởi tình trạng mòn cổ chân răng xuất hiện ở rất nhiều người và ở mọi lứa tuổi.

Phương pháp điều trị mòn cổ chân răng

điều trị mòn cổ chân răng

Phương pháp điều trị mòn cổ chân răng tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng, mức độ nặng nhẹ mà từng người gặp phải. Trước khi tìm ra cho mình phương pháp điều trị mòn cổ chân răng hiệu quả, bạn cần phải xác định được mức độ bệnh lý của mình.

Trường hợp mòn cổ chân răng ở mức độ nhẹ:

Khi bị mòn cổ chân răng mà chưa ảnh hưởng đến tủy răng bên trong thì bạn có thể áp dụng phương pháp trám răng. Sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng vào chỗ cổ chân răng là cách hiệu quả, tiết kiệm và ít tốn kém thời gian nhất.

Trong trường hợp này, chất liệu trám mòn cổ răng thường Composite với tính thẩm mỹ cao, phục hình răng nguyên trạng ban đầu với hiệu quả lâu dài.

>>>>> Xem thêm: Các bệnh lý răng miệng thường gặp khi mang thai

Trường hợp mòn cổ chân răng ở mức độ nặng:

Lúc này bệnh đã gây tổn thương vào tủy răng, do đó người bệnh cần được chữa tuỷ răng bị khuyết và tiến hành phục hình bọc răng sứ hoặc trồng răng mới implant nhằm bảo tồn được sức khỏe răng miệng, cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai và giữ được nét thẩm mỹ.

Cách phòng ngừa bệnh mòn cổ chân răng hiệu quả

Để giữ cho sức khỏe răng miệng luôn được đảm bảo, không bị bệnh lý mòn cổ chân răng quấy rầy, bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp sau:

điều trị mòn cổ chân răng như nào

Thường xuyên đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần

Vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng 2 lần/ngày, sử dụng bàn chải lông mềm và chọn lựa loại kem đánh răng đạt chuẩn. Sau khi ăn bạn nên súc miệng lại bằng nước lọc để hạn chế tối đa nồng độ axit trong khoang miệng

>>>> Xem thêm: Nguyên nhân gây ra hiện tượng mòn cổ chân răng

Chú ý chế độ ăn uống hằng ngày, không nên ăn uống loại thực phẩm quá chua, nóng như: xoài xanh, chanh, cóc….

Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, không chải răng quá mạnh. Sử dụng bàn chải mềm và kem đánh răng có chứa fluor.

Ngay sau khi tiếp xúc với thức ăn, nước uống có chứa axit, súc miệng bằng nước, sữa hoặc nước súc miệng có chứa fluor.

 Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng có chứa flour để hỗ trợ làm sạch răng miệng một cách toàn diện.

Trên đây là một số phương pháp điều trị mòn cổ chân răng và phòng tránh bệnh lý mòn cổ chân răng, bạn có thể áp dụng để hàm răng của mình luôn được khỏe mạnh, đem lại cho bạn sự tự tin khi giao tiếp nhé!

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ