Sau khi tẩy trắng răng nên làm gì để răng giữ màu lâu hơn?

Tẩy trắng răng là điều mà rất nhiều người nghĩ đến khi muốn thay đổi màu áo mới cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách, màu răng của bạn sẽ không thể giữ được vĩnh viễn

Bản chất của việc tẩy trắng răng là đánh bật các mảng bám và các phân tử làm đổi màu răng, đồng thời các phân tử làm trắng răng sẽ len lỏi vào thân răng, làm cho răng trắng sáng hơn.

tẩy trăng răng

Nếu áp dụng phương pháp tẩy trắng răng thông thường thì màu sắc răng của bạn chỉ có thể duy trì tối đa trong vòng từ 6-12 tháng. Sau đó, theo thời gian, dưới sự tấn công của vi khuẩn, thức ăn và thực phẩm có màu thì màu sắc răng sẽ dần bị xỉn và trở về như khi bạn chưa tẩy trắng.

Đó chính là lý do tại sao, sau khi tẩy trắng răng bạn cần chăm chút hơn cho hàm răng của mình để đạt được kết quả tối ưu nhất.

>>>>>Xem thêm: Nguyên nhân và phương pháp điều trị cười hở lợi

1/Chế độ ăn uống khoa học

Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miệng và làm hàm răng của bạn trắng sáng hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng chúng không đúng cách sẽ gây ra tác dụng ngược.

sau khi tẩy trắng răng nên ăn uống khoa học

Sau khi tẩy trắng răng, men răng của bạn sẽ bị tác động ít nhiều, vì vậy trong khoảng thời 1 tuần đầu sau khi tẩy trắng, bạn không được ăn những loại thực phẩm hoặc đồ uống có màu. Tốt nhất là nên sử dụng các loại rau xanh và trái cây tươi giòn có tác dụng như chiếc bàn chải mềm giúp cọ xát và loại bỏ các mảng bám trên mặt răng, giúp răng sáng hơn, đồng thời ngăn ngừa được các bệnh lý răng miệng khác

2/Bảo đảm chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý

Để răng trắng sáng không bị tác động bởi các thực phẩm, ngoài việc ăn uống khoa học cần đảm bảo chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh răng miệng hàng ngày tốt.

chăm sóc sau khi tẩy trắng răng

Bàn cần sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng chuyên dụng để chăm sóc sau khi tẩy trắng răng, tránh gây tổn thương cho răng và nướu. Khoảng thời gian sau khi tẩy trắng, răng bạn sẽ khá nhạy cảm với các loại thực phẩm, vì vậy cần chải răng thường xuyên 2-3 lần/ngày sau khi ăn để loại bỏ hoàn toàn những tác nhân có thể hình thành lên mảng bám trên răng. Khi chải răng, nên chải răng xoay theo góc 45 độ theo chiều ngang để không tác động trực tiếp tới nướu răng và các mô mềm xung quanh.

>>>>> Xem thêm: Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng

Chăm sóc răng miệng thường xuyên đảm bảo và kỹ lưỡng: Ngay sau khi ăn uống thức ăn sậm màu, các bạn nên chải răng hoặc súc miệng ngay lúc đó, không để lâu quá 30 phút. Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ tơ nha khoa ít nhất 1 lần/ ngày. Nên sử dụng thêm kem đánh răng làm trắng khoảng 1 – 2 lần/ tuần nhằm lấy đi các phân tử màu mới tái bám. Thời gian còn lại thì sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride để góp phần củng cố men răng.

 

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ