TÌM HIỂU 3 DÒNG RĂNG SỨ KIM LOẠI PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Trước sự ra đời của đa dạng các loại răng sứ khác nhau thì răng sứ kim loại vẫn là lựa chọn của đông đảo khách hàng hiện nay. 

Trong nhóm này có 3 dòng răng sứ kim loại chính là răng kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ quý kim. Vậy đâu là dòng răng tốt nhất mà bạn nên lựa chọn? Tham khảo ngay bài viết sau để làm rõ vấn đề này.

1/ Thông tin chi tiết về 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến hiện nay

Răng sứ kim loại là loại răng sứ được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi chi phí thực hiện không cao mà vẫn đem lại hiệu quả ăn nhai tốt.  Tuy nhiên, cùng trong nhóm răng sứ kim loại nhưng mỗi dòng răng sứ kim loại khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

➤ Răng sứ kim loại thường

✦ Về cấu tạo, răng sứ kim loại thường có phần bên ngoài phủ sứ Ceramco3 và phần bên trong được làm bằng hợp chất kim loại thường (Co-Cr hoặc Ni-Cr).

Răng sứ kim loại thường

✦ Màu sắc răng tương đối tự nhiên nhưng chỉ được khoảng một thời gian đầu, sau đó răng sẽ bị đen viền hoặc nhiễm màu mất thẩm mỹ.

✦ Thời gian tồn tại trên khuôn hàm của răng sứ kim loại thường là từ 5  – 10 năm, sau đó sẽ có biểu hiện đổi màu hoặc ăn nhai kém hơn.

➤ Răng sứ titan

✦ Về cấu tạo, răng sứ titan với lớp bên ngoài như răng sứ kim loại thường là một sứ mỏng. Bên trong răng hay phần khung sườn là hợp kim của titan nguyên chất, có độ bền chắc cao.

Răng sứ titan

✦ Màu sắc răng cũng khá thẩm mỹ, giống với răng thật tuy nhiên nó cũng dễ bị đổi màu theo thời gian hoặc do tiếp xúc với thực phẩm. Qúa trình bị đổi màu răng diễn ra lâu hơn so với răng sứ kim loại thường.

✦ Thời gian tồn tại trên khuôn hàm của răng sứ titan là từ 10 – 15 năm.

➤ Răng sứ kim loại quý

✦ Về cấu tạo, răng sứ quý kim với phần bên ngoài phủ một lớp sứ mỏng, bên trong khung sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc một hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, platin hay palladium. (Trong một số trường hợp, khách hàng có thể yêu cầu phủ thêm 1 lớp kim loại quý bên ngoài phần sứ).

✦ Màu sắc của răng sứ rất tự nhiên và được đánh giá là cao hơn hẳn so với 2 loại răng sứ kim loại bên trên. Sau một thời gian dài sử dụng, răng cũng không hề có các dấu hiệu bị đổi màu hay đen viền, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất khi phục hình trên khuôn hàm.

Răng sứ kim loại quý

✦ Thời gian tồn tại trên khuôn hàm của răng sứ kim loại quý là từ 15 – 20 năm.

2/ Răng sứ kim loại có tốt không? Nên lựa chọn loại răng nào để phục hình?

Khi phục hình bằng răng sứ kim loại, điều mà mọi người hướng đến chính là sự tiết kiệm và hiệu quả phục hình. Chính vì thế, trong 3 loại răng sứ ở trên, răng sứ titan là loại được nhiều người lựa chọn nhất vì đáp ứng cả 2 tiêu chí: không quá đắt như răng sứ kim loại quý  mà khả năng phục hình lại cao hơn răng sứ kim loại thường.

>>>>> Xem thêm: NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN BỌC RĂNG SỨ?

Ưu điểm vượt trội của răng sứ Titan so với răng sứ kim loại thường

Tuy nhiên, nếu nói rằng răng sứ kim loại có tốt không hay có nên phục hình bằng răng sứ kim loại không thì các chuyên gia nha khoa khuyên bạn không nên lựa chọn loại răng sứ này.  Tuy chi phí thấp hơn nhưng nếu tính về lợi ích lâu dài thì răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) mới là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Răng sứ không kim loại mang những đặc điểm ưu việt hơn hẳn so với răng sứ kim loại cả về tính thẩm mỹ, độ bền chắc, khả năng ăn nhai và độ chịu lực. Những đại điện của dòng sứ không kim loại như Cercon, Emax, Lava Plus… đều được biết đến với những danh hiệu “ông hoàng”, “bà chúa” của dòng răng giả.

Răng toàn sứ

Răng sứ không kim loại – Giải pháp thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai

Nếu đang băn khoăn giữa răng sứ kim loại với răng toàn sứ và cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ về tình trạng cụ thể của mình sẽ phù hợp với dòng răng nào, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc liên hệ hotline: 0911 916 202 - 1900 6202 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhé.

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ