Ưu nhược điểm của trám răng bằng composit

Trám răng bằng composit ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi tính ưu việt của chúng so với trám răng bằng amalgam. Tuy nhiên, bên cạnh đó trám răng bằng composit vẫn tồn tại những nhược điểm

trám răng bằng composit

Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để xem trám răng bằng composit có những ưu và nhược điểm gì, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa một phương pháp khắc phục và thẩm mỹ cho hàm răng của mình nhé.

Ưu điểm:

Trám răng bằng amalgam không dễ bám vào răng, phần còn lại của răng cũng dễ bị bào mòn. Tuy nhiên, với trám răng bằng composit bác sĩ chỉ cần loại bỏ chỗ răng bị sâu, màu răng giống hệt màu răng thật nên tạo tính thẩm mỹ cao hơn. Phần còn lại của răng cũng sẽ không bị bào mòn.

Trám răng bằng composit được làm từ chất liệu nhựa nha khoa, màu răng trông như răng thật và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Đây là một phương pháp trám răng tối ưu nhất thay thế cho phương pháp trám răng truyền thống.

>>>>> Xem thêm: Trám răng là gì, trường hợp nào thì nên trám răng?

Đối với trám răng truyền thống, trong vật liệu trám thường có kim loại như thiếc, đồng, chì, kẽm và có thể có chứa thủy ngân. Việc hấp thụ thủy ngân sẽ là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh tật, gây nguy hại cho sức khỏe.

Không chỉ làm lớp bọc trắng phục hồi màu sắc răng, trám răng thẩm mỹ composite còn giúp chỉnh hình thái cho hàm răng của bạn như: phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng bị thiếu men, cân đối răng…

ưu điểm của trám răng bằng composit

Trám composite có thể sử dụng được 6-12 năm hoặc hơn, và chỉ cần 1 lần gặp bác sĩ là được. Rất ít bị dị ứng với vật nóng lạnh so với trám truyền thống. bác sĩ không phải khoan sâu vào cấu trúc của răng như trám truyền thống.

>>>>> Xem thêm: Tác hại khôn lường của việc không lấy cao răng thường xuyên

Nhược điểm

Trám composite mất nhiều thời gian hơn so với trám truyền thống. Chí phí cũng cao hơn

Trám răng  bằng composite là một phương pháp làm đẹp và bảo vệ răng mới đang thịnh hành hiện nay. Đây là một phương pháp mới tiên tiến hơn so với các trám răng thông thường. Composite là một chất liệu tổng hợp được dùng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ.

Trám bằng composite tốn nhiều chất liệu và thời gian hơn so với trám amalgam do phải trám nhiều lớp mỏng, nên quy trình trám này lâu hơn một chút so với cách trám bằng Amalgam. Trám răng thẩm mỹ cũng chỉ sử dụng cho những trường hợp nhẹ và tình trạng sâu răng tương đối (chưa đến tủy). Nếu như không thể trám bằng composite thì bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra hướng điều trị thích hợp hơn như inlay, onlay hoặc bọc răng sứ.

 

Nội dung khác
19006202
Địa Chỉ